Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng Chính phủ về xử lý Sân Vận động Chi Lăng

Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng có Công văn số 9227/Ủy ban nhân dân-STP gửi Thủ tướng Chính phủ để báo cáo và xin chủ kiến chỉ đạo xử lý các gặp khó, vướng mắc trong việc thi hành bản án hình sự vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm, phần liên quan đến quyền sử dụng đất tại khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng.

Theo đó, qua rà soát TP. Đà Nẵng cảm thấy được những vi phạm trong quản lý nhà nước về đầu tư, đất đai, thi công… đối với dự án nhà ở khu phức hợp SVĐ Chi Lăng. Tuy nhiên, do đây là tài sản thi hành án theo bản án đã có hiệu lực pháp luật của tòa nên chẳng thể thu hồi lại khu đất này để khắc phục các sai phạm đã xảy ra trước đây.

Bên cạnh đó, với những vướng mắc trong việc thi hành án liên quan đến quản lý đất đai, qui hoạch thi công của TP. Đà Nẵng cho thấy các bước thi hành án sẽ kéo dài gây lãng phí nguồn lực của Đà Nẵng, ảnh hưởng đến ích lợi của người sử dụng đất, người được thi hành án, đặc trưng là ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm của nhân dân Đà Nẵng.

Đồng thời, các bước thi hành án kéo dài với những vướng mắc bất cập sẽ dẫn đến thêm nhiều hệ lụy về kinh tế xã hội, gây bất ổn về an toàn chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Do đó, cần phải sớm có biện pháp tháo gỡ gặp khó, vướng mắc và giải quyết dứt điểm vụ việc.

Vì vậy, TP. Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng cho phép chính quyền Đà Nẵng được giữ lại tất cả diện tích đất tại SVĐ Chi Lăng thông qua thi hành án bằng cách tự nguyện, thỏa thuận với các bên được thi hành án.

Theo đó, TP. Đà Nẵng sẽ chuyển trả tất cả số tiền sử dụng đất mà công ty đã nộp vào ngân sách khi được giao khu đất nói trên để chắc chắn nghĩa vụ thanh toán của người sử dụng đất có đất đang bị thế chấp. Số tiền sử dụng đất TP Đà Nẵng thực tại thu nộp ngân sách khi giao quyền sử dụng đất là 1.251 tỉ đồng.

Ngoài ra, giai đoạn này Ngân hàng NN-PTNT, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam đều là dạng bank 100% vốn nhà nước. Do đó yêu cầu Thủ tướng Chính phủ có chủ kiến chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu kỹ, tham khảo kiến nghị của Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng để cho phép đô thị thỏa thuận với các bank nhằm thực hiện thay cho nghĩa vụ thi hành án của người sử dụng đất, đồng thời thu hồi lại các khu đất tại SVĐ Chi Lăng.

Trước đó, Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng báo cáo việc căn cứ Quyết định ủy thác thi hành án số 310/QĐ-CTHADS ngày 26-4-2018 của Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP.HCM, Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã thụ lý và ra Quyết định cho thi hành án đối với Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, trụ sở 302 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM, ông Phạm Công Danh, địa chỉ 90 đường số 3, cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Các tài sản phải xử lý để thi hành án gồm Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại Thửa đất số 71, tờ bản đồ số 14 số 209 Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại các thửa đất thuộc khu phức hợp sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu.

Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP – Trưởng ban chỉ đạo thi THADS có chủ kiến chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phối hợp, hỗ trợ cho cơ quan THADS trong các bước tổ chức thi hành, chắc chắn việc thi hành án hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Trong các bước rà soát, Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng đã báo cáo Ban thường vụ Thành ủy cho chủ trương để Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng đã đi vào hoạt động hồ sơ, báo cáo kiến nghị Thủ tướng và các cơ quan Trung ương xử lý vụ việc này theo hướng cho phép TP được giữ lại tất cả diện tích đất tại sân vận động Chi Lăng.

Đổi lại, TP Đà Nẵng sẽ chuyển trả tất cả số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất theo lãi bank Nhà nước tại thời điểm thanh toán thực tại.

Đươc biết, ngày 27/7/2018, Thành ủy Đà Nẵng có Thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy tại phiên họp thường kỳ ngày 26/7 tại mục 2.3 kết luận giao Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng chỉ đạo đề xuất phương án triển khai cụ thể theo quy định, xin chủ kiến Đảng, đoàn HĐND TP trước lúc báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Để triển khai nội dung yêu cầu của Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng như đã nêu trên cũng như thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan nghiên cứu kỹ, đề xuất Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng có văn bản xin chủ kiến Đảng, đoàn HĐND TP, Thường trực Thành ủy theo hướng thu hồi đất thuộc dự án nhà ở khu phức hợp sân Chi Lăng để phục vụ mục đích chung của TP. Thời hạn gửi báo cáo đề xuất kèm dự thảo chậm nhất vào ngày 24/8.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339