Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá 8 lô đất

Đà Nẵng ban hành 8 Quyết định hủy kết quả đấu giá đất đối với Công ty cổ phần VIPICO và 7 trường hợp tương tự.

Chiều tối nay (23/11), Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng ra thông cáo báo chí tin tức về việc hủy chọn lọc công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất của Công ty cổ phần VIPICO và 8 trường hợp tương tự tại đô thị Đà Nẵng.

Thông cáo báo chí cho thấy thêm, ngày 16/11/2018, Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng đã ban hành 08 Quyết định về hủy công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đối với Công ty cổ phần VIPICO và 7 trường hợp tương tự.

Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá 8 lô đất - Ảnh 1.

Lô đất A20 đường Võ Văn Kiệt quận Sơn Trà


Các trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất này đều được Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng phê duyệt Phương án đấu giá, Quy chế đấu giá để Trung tâm Phát triển quỹ đất đô thị ký Hợp đồng bán đấu giá tài sản và niêm yết, công khai tin tức cho người tham dự đấu giá trước lúc tổ chức đấu giá. Trong đó, quy định rõ về điều kiện tham dự đấu giá, người tham dự đấu giá phải có đủ điều kiện tài chính để thanh toán tiền mua tài sản trúng đấu giá, trách nhiệm nộp tiền trúng đấu giá; đồng thời quy định phân kỳ thời gian nộp tiền trúng đấu giá thành 02 đợt để hỗ trợ người trúng đấu giá. Đợt 1 nộp 50% trong vòng 30 ngày theo Thông báo của cơ quan Thuế và đợt 2 trong vòng 60 ngày tiếp theo phải nộp 50% số tiền trúng đấu giá còn lại. Quá thời hạn thanh toán mỗi đợt thì hủy kết quả đấu giá, thu hồi tiền đặt cọc nộp ngân sách.7 trường hợp khác đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất nhưng chậm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo tin tức của cơ quan Thuế và cam đoan của chính các đơn vị tham dự đấu giá gồm: Công ty TNHH Vận tải biển Trường Sinh; ông Nguyễn Xuân Trung; ông Nguyễn Kỳ Thành; bà Trần Thị Hai; ông Bùi Xuân Cường và bà Nguyễn Thị Oanh; ông Lê Chí Anh và bà Trần Thị Hiền; ông Phạm Hữu Cường.

Các Phương án đấu giá, Quy chế đấu giá được phê duyệt theo đúng quy định và thích hợp với thực tại tình hình thị trường BĐS và quy định tại điểm d, khoản 5, Điều 68 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ đều có quy định hủy kết quả đấu giá thu hồi tiền đặt cọc, ràng buộc trách nhiệm của người trúng đấu giá phải kịp thời nộp đủ tiền vào ngân sách. Các ràng buộc này nhằm ngăn chặn các tổ chức, cá nhân khi trúng đấu giá, kéo dài thời gian nộp tiền, đầu cơ để chọn thời điểm tìm người chuyển nhượng lại thu chênh lệch hoặc từ chối nộp tiền khi thị trường giảm giá.

Về hủy công nhận kết quả đấu giá khu đất ký hiệu A20 (Vị trí 04 mặt đường các đường Võ Văn Kiệt, Ngô Quyền, Lý Nam Đế và đường quy hoạch 15m, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, có tổng diện tích là 11.489,5m2 ) Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng cho thấy thêm, ngày 27/6/2017, ông Đặng Quốc Việt đại diện Công ty CP VIPICO đã nộp Phiếu đăng ký đấu giá khu đất trên; trong đó đã cam đoan: “Trường hợp trúng đấu giá thì sẽ thanh toán tiền mua tài sản trúng đấu giá theo thời hạn quy định. Nếu quá thời hạn theo tin tức của cơ quan Thuế mà tôi không nộp đủ tiền sử dụng đất theo quy định thì bị hủy kết quả đấu giá và thu hồi tiền đặt trước nộp ngân sách”.

Thực tế, sau khi trúng đấu giá, Công ty CP VIPICO không thực hiện đúng cam đoan của chính đơn vị và Thông báo của Cục Thuế đô thị.

Căn cứ Hợp đồng đấu giá quyền sử dụng đất, Phương án đấu giá, nội dung cam đoan của chính các đơn vị, cá nhân tham dự đấu giá, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ và thực hiện kết luận của Kiểm toán Nhà nước, Ủy ban nhân dân đô thị đã ban hành Quyết định hủy kết quả đấu giá đối với khu đất A20 nêu trên theo đúng quy định, thu hồi tiền đặt cọc nộp ngân sách Nhà nước và hoàn trả lại số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất mà Công ty đã nộp.

Các khu đất, lô đất được xử lý hủy kết quả trúng đấu giá theo 08 trường hợp nêu trên sẽ được Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng tham khảo, có có kế hoạch tổ chức đấu giá lại theo có kế hoạch thu ngân sách đô thị các năm sau, không xử lý công nhận trúng đấu giá cho người bỏ giá thấp tiếp theo, theo đúng quy định.

Toàn bộ các bước tham dự đấu giá, nộp tiền sử dụng đất trúng đấu giá và xử lý các vụ việc nêu trên đã được Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng tổng hợp báo cáo đầy đủ, chi tiết gửi Thủ tướng Chính phủ và các Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường ./.

Đà Nẵng chuẩn bị xây dựng cảng Liên Chiểu gần 7.400 tỷ đồng

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339