Đà Nẵng: Nghiên cứu xây nhiều hầm chui cho người đi bộ qua đường ven biển

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp có những đơn vị giải đáp và những cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất những biện pháp thích hợp, trong đây có nghiên cứu việc phân luồng, tổ chức giao thông cũng như mở rộng lòng các con phố Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp- Trường Sa.

Hiện nay, sở này đang nghiên cứu phương án để báo cáo, đề xuất UBND đô thị. Tuy nhiên, để chủ động phân luồng giao thông và giảm sức ép giao thông trên tuyến các con phố Võ Nguyên Giáp, sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu UBND đô thị chỉ đạo Sở Xây dựng và những ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sớm đầu tư triển khai xây dựng đã đi vào hoạt động những tuyến các con phố khớp nối giao thông theo quy hoạch được phê duyệt, nhất là tuyến các con phố trục 45m và các con phố Hồ Nghinh nối dài đến các con phố Trần Bạch Đằng.

Sở Giao thông vận tải cũng đã triển khai 1 số biện pháp như: sơn kẻ vạch trên mặt các con phố, hạn chế tốc độ tối đa cho phép 40km/giờ trong thời gian từ 5-7 giờ sáng, 16 giờ chiều đến 19 giờ tối, lắp đặt biển cảnh báo đoạn các con phố không ngừng nghỉ giám sát tốc độ…

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải phối hợp có Sở Xây dựng đề xuất xây dựng những hầm chui, cầu vượt dành cho người tản bộ qua các con phố ven biển. Trong đây, đã huy động những công ty đầu tư xây dựng 2 hầm chui dành cho người tản bộ qua các con phố ở phía trước khách sạn Holiday Beach và trước dự án Cocobay theo hình thức xã hội hóa.

Thông qua việc rà soát, Sở Xây dựng sẽ đề xuất UBND đô thị nghiên cứu đầu tư làm hầm cho người tản bộ qua các con phố Võ Nguyên Giáp ở 4 địa điểm: trước khách sạn Fusion Suites (đối diện Công viên Cá Voi), phía bắc nút giao thông Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt, phía nam nút giao thông Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại và phía nam nút giao thông Võ Nguyên Giáp – Hồ Xuân Hương.

Theo đây, UBND đô thị đã giao Sở Xây dựng rà soát, đề xuất phương án quy hoạch đầu tư những hầm hoặc cầu vượt dành cho người tản bộ qua các con phố, có việc nghiên cứu những địa điểm xây dựng theo như đề xuất của Sở Giao thông vận tải để báo cáo UBND đô thị tham khảo, chọn lọc. Hiện nay, Sở Xây dựng đang triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND đô thị.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN