Đại gia BĐS nào sẽ là “ông chủ” Khu đô thị thông minh hơn 1.700ha tại Quảng Ninh

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chấp nhận với đề xuất nghiên cứu kỹ khu đô thị thông minh 1.720,3 ha và đề nghị chủ đầu tư đã đi vào hoạt động hồ sơ, báo cáo tỉnh tham khảo trong tháng 9/2018.

Tại cuộc họp về tình hình triển khai Dự án xây, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Sông Khoai, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chấp nhận với đề xuất nghiên cứu kỹ khu đô thị thông minh 1.720,3 ha của Công ty cổ phần Đô thị Amata Hạ Long.

Khu đô thị thông minh rộng này thuộc Dự án Khu phức hợp đô thị công nghiệp công nghệ cao tại TP Uông Bí Và TX Quảng Yên. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đia phương liên quan chỉ dẫn Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long đã đi vào hoạt động hồ sơ, báo cáo tỉnh tham khảo trong tháng 9/2018.

Được biết, trước đó hồi tháng 3/2018 bà Somhatai Panichewa, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Amata Việt Nam chia sẻ tại Tọa đàm “Thành phố thông minh và tầm nhìn mai sau” rằng Tập đoàn Amata (Thái Lan) sẽ đầu tư 3,4 tỉ Baht (tương đồng 110 triệu USD) vào các dự án nhà ở đô thị thông minh ở Việt Nam trong năm 2018.

Tập đoàn Amata (Thái Lan) đã xây có kế hoạch 5 năm nhằm thích nghi với sự thay đổi mau chóng của công nghệ tin tức và tầm nhìn hướng sang trọng kỷ nguyên 4.0 bằng việc cách tân và phát triển đô thị thông minh khi xây Hành lang kinh tế Đông Tây.

Theo đại diện Amata, đô thị thông minh sẽ bao gồm 10 dự án nhà ở thông minh: năng lượng thông minh; lưu thông thông minh; cộng đồng thông minh; môi trường thông minh; giáo dục thông minh; sản xuất chế tạo thông minh; đô thị không gian vũ trụ thông minh; sáng tạo thông minh; kinh tế thông minh và quản trị thông minh.

Sự cách tân và phát triển các đô thị thông minh theo có kế hoạch của Amata sẽ áp dụng thông qua việc thiết kế lập các liên doanh mới giữa các đối tác Thái Lan và quốc tế, bao gồm cả việc hợp tác với các cơ quan chính phủ khác nhằm cách tân và phát triển mô hình đô thị thông minh đô thị Yokohama (Nhật Bản), Tập đoàn đô thị Incheon (Hàn Quốc) và Saab AB (Thụy Điển).

Tại Việt Nam, Amata có hai dự án nhà ở đặt tại Đồng Nai là Amata City Biên Hòa với 700 ha và Long Thành với tổng diện tích 1.270ha. Sau khi được xây, Amata City Hạ Long sẽ là dự án nhà ở đô thị thông minh thứ 3 của Amata tại Việt Nam.

Được biết, Tập đoàn Amata được thành lập vào năm 1989, Amata là nhà cách tân và phát triển khu công nghiệp có tiếng trên địa cầu, với trụ sở chính đặt tại Bangkok, Thái Lan. CTCP Amata Việt Nam là cty được thành lập ngày 31/12/1994 với số vốn đăng ký là 20.4 triệu USD.

Hiện nay Amata là một trong những nhà đầu tư Thái Lan lớn nhất tại Việt Nam. Nhờ tận dụng tối đa được lợi thế của mình, vào cuối năm 1994, Amata đã đầu tư xây Khu công nghiệp Amata tại Biên Hòa, Đồng Nai với diện tích 700ha.

Sau khu công nghiệp Amata – Biên Hòa, Amata Việt Nam tiếp tục đầu tư dự án nhà ở khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành với qui mô 410 ha, tại các xã Tam An, An Phước, thị trấn Long Thành (huyện Long Thành), tỉnh Đồng Nai với tổng vốn dao động 282 triệu USD. Dự án đã được ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cấp giấy chứng nhận đầu tư vào cuối tháng 6/2015.

Tại Quảng Ninh, Amata Việt Nam cũng đang xây dự án nhà ở Khu phức hợp Đô thị công nghiệp, công nghệ cao tại TP Uông Bí và TX Quảng Yên có diện tích nghiên cứu kỹ dao động 6.403,7ha. Khu phức hợp Đô thị công nghiệp, công nghệ cao sẽ có các phân khu công dụng là khu công nghệ cao và sạch, khu tự do mậu dịch, các cơ sở nghiên cứu kỹ và cách tân và phát triển sản phẩm có giá trị tăng thêm, khu thương mại và dịch vụ liên quan…

Để triển khai dự án nhà ở này, Amata Việt Nam đã nộp hồ sơ quy hoạch 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) Sông Khoai, Sở Xây dựng đang áp dụng thẩm định trình Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê duyệt. Đến thời điểm này, Công ty đã làm việc với Trung tâm kỹ thuật địa chính đã đi vào hoạt động việc đo vẽ, khảo sát những thống kê diện tích đất đối với 123,09 ha của KCN Sông Khoai.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN