Hà Nội ‘bỏ quên’ báo cáo về quy hoạch loạt ki ốt bám đường trăm tỷ?

Trong báo cáo gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm), vấn đề gây bức xúc dư luận là loạt ki ốt bám đường trăm tỷ trái quy hoạch và trách nhiệm của cơ quan quản lý tại không được đề cập.

Như báo Tiền phong đưa tin, sau khi Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Ủy ban nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và người dân xung quanh những vi phạm đất đai trên tuyến phố Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm), Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng – phần đất nông nghiệp xen kẹt giữa chỉ giới mở đường với khu dân cư thuộc phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm).

Tại báo cáo này, Hà Nội đã chỉ ra những vi phạm về đất đai, trật tự xây tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng. Báo cáo cũng nêu chính quyền địa phương buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây tại khu đất nêu trên, đã để xảy ra việc người dân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở, vi phạm trật tự xây…

Theo đó, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, các đơn vị liên quan tổ chức xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ kết quả thực hiện.

Tuy nhiên, vấn đề gây bức xúc dư luận là loạt ki ốt bám đường trăm tỷ trái quy hoạch và trách nhiệm của cơ quan quản lý tại không được đề cập. Cụ thể, trong báo cáo này không đề cập đến việc từ tháng 2/2017, việc Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm có báo cáo nội dung đầu tư xây các điểm kinh doanh thực phẩm và sau đấy Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã ra văn bản kêu gọi đầu tư tại một số địa điểm xây chợ kinh doanh thực phẩm sạch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội bỏ quên báo cáo về quy hoạch loạt ki ốt bám đường trăm tỷ? - Ảnh 1.

Tuyến đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm) được đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhưng đang tồn tại nhiều bất cập khi loạt ki ốt xây trái phép, nhếch nhác đeo bám dọc tuyến đường mới này.

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh về việc quy hoạch các kiốt bám dọc tuyến đường Nguyễn Hoàng không thích hợp với bộ mặt thành phố tiên tiến, tạo xung đột gây ách tắc cơ sở giao thông. Trong đó, quy hoạch này không thích hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, nhưng lại được cơ quan công dụng “đề nghị Ủy ban nhân dân Nam Từ Liêm căn cứ vào quy hoạch xây, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch cơ sở giao thông, môi trường trên địa bàn quận, phối hợp với sở ngành công dụng lập đề án….”.

Điều đáng nói, cho đến nay, các hộ dân quanh khu vực này nhưng vẫn tiếp tục đề nghị dùng diện tích đất nông nghiệp xen kẹt này để mở rộng đường cơ sở giao thông, làm công viên cây xanh thay cho xây quy hoạch loạt ki ốt kinh doanh bám đường gây nhiều bất ổn ở khu vực.

Đề cập việc xử lý vi phạm ở khu đất này, ông Đỗ Khánh Phương – Phó Phòng TNMT quận Nam Từ Liêm cho hay, hiện Ủy ban nhân dân TP chưa có văn bản chấp thuận diện tích đất này làm ki ốt kinh doanh thực phẩm sạch. Hơn nữa lại dẫn đến việc có đơn tố cáo của các hộ dân đang sử dụng diện tích đất này về việc quận Nam Từ Liêm không chấp thuận hợp thức hóa với diện tích đất vi phạm thích hợp với đất ở.

“Chính chính vì như thế, Ủy ban nhân dân TP đang giao cơ quan Thanh tra vào cuộc và đã có chọn lọc thanh tra. Hiện khu đất nhưng vẫn đang được giữ nguyên thực trạng đến khi giải quyết xong đơn tố cáo mới có chọn lọc sẽ thu hồi hay làm dự án nhà ở”,ông Phương tin tức.

Quy hoạch ki ốt bám đường trăm tỷ giữa Thủ đô

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339