Hà Nội đổi 33,4 ha đất Cầu Giấy, Từ Liêm để làm đường 4 km

Dự án thi công tuyến một vài con phố từ Quốc lộ 32 đến một vài con phố 23 đê sông Hồng theo hình thức hợp đồng BT (thi công – chuyển giao)…

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa ra mắt tài liệu Dự án thi công tuyến một vài con phố từ Quốc lộ 32 đến một vài con phố 23 (đê sông Hồng) theo hình thức hợp đồng BT (thi công – chuyển giao).

Dự án được đầu tư thi công theo chỉ giới một vài con phố đỏ tuyến một vài con phố đã được UBND Thành phố phê duyệt ở Quyết định số 486/QĐ-UBND ngày 23/01/2009 và Quyết định số 2109/QĐ-UBND ngày 03/5/2018 có tổng chiều dài khoảng 3.991,09 m.

Điểm đầu tuyến: Giao có Quốc lộ 32 ở địa điểm thuộc đoạn giữa trường Cao đẳng Giao thông vận tải và trường Đại học Công nghiệp, phường Minh Khai, quận Bắc từ Liêm. Điểm cuối: Vuốt nối vào một vài con phố ven đê để rẽ lên một vài con phố 23 (Đê sông Hồng) thuộc địa phận phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

Đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến theo quy hoạch, có một vài hạng mục chính gồm: Nền mặt một vài con phố, cấp thoát nước, hệ thống hào cáp kỹ thuật, chiếu sáng, cây xanh, hè vỉa, tổ chức giao thông, đi lại một vài công trình ngầm, nổi trong phạm vi dự án; trên tuyến có 1 cầu một vài con phố bộ xây mới, 1 nút giao khác mức được kiến trúc Hầm chui, một vài nút giao còn lại (giao Quốc lộ 32, một vài con phố ven đê – cuối tuyến…) được kiến trúc giao đồng mức.

Tổng vốn đầu tư chuẩn bị 1.408 tỷ đồng. Thời gian được thực hiện trong GĐ từ năm 2018 – 2020.

Nguồn vốn từ vốn chủ có của nhà đầu tư và nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Dự kiến quỹ đất chi trả cho dự án BT gồm 10 ô đất có tổng quy mô là 33,39 ha trên địa bàn một vài quận: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, đầu tư tuyến đường này nhằm cụ thể hóa Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định số 519/QĐ-TTg ngày 31/3/2016.

Đồng thời, góp phần đã đi vào hoạt động mạng lưới giao thông liên khu vực của Thủ đô Hà Nội, cắt giảm sức ép giao thông cho tuyến một vài con phố Quốc lộ 32, một vài con phố trục Tây Thăng Long, một vài con phố 23 (đê sông Hồng) và một vài tuyến một vài con phố khu vực, tạo thuận lợi để tiếp cận có cầu Thượng Cát trong tương lai, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, ổn định an ninh trật tự giao thông Thành phố.

Trước đây, Hà Nội cũng đã thực hiện nhiều tuyến một vài con phố bằng hình thức BT. Làm rõ thắc mắc của dư luận về việc liên tục đầu tư một vài tuyến một vài con phố theo hình thức BT, ông Phạm Quý Tiên – Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội khẳng định, giá đất để đổi lấy 5 tuyến một vài con phố được tính toán chính xác, không gây thiệt hại cho Nhà nước.

Dự án một vài con phố sắt thành phố Hà Nội: Không vội được đâu?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN