Hàng chục nạn nhân mua nhà của Công ty Gia Phú cầu cứu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Chiều tối 27/6, hàng chục nạn nhân là những người mua căn hộ chung cư ở chung cư Gia Phú do Công ty Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư đã kéo đến trụ sở tiếp công dân của Thành ủy TP.HCM.

Tại đấy, những người dân này gửi lời cầu cứu đến Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Tuy nhiên, nơi đấy hẹn ngày 28/6 mới có lịch tiếp công dân.

Không gặp được Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, những bạn đã kéo qua Sở Xây dựng TP.HCM để phản ánh những sai phạm của chủ đầu tư và mong muốn can thiệp bảo vệ ích lợi cho mình.

Tuy nhiên người dân chỉ được ông Đào Đức Anh, 1 chuyên viên của Phòng Quản lý nhà và phân khúc nhà đất (thuộc Sở Xây dựng) tiếp. Sau khi nghe trình bày những bức xúc, ông Đào Đức Anh cho biết sẽ xin ý kiến của lãnh đạo để mở cuộc họp giữa những ban ngành, khi đây có thể sẽ mời thêm người dân đến dự. Ông Đào Đức Anh tài liệu, Sở Xây dựng vẫn chưa biết việc Ngân hàng BIDV đem chung cư này đi đấu giá, phát mãi thu hồi nợ.

Trước đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo về việc chọn tổ chức đấu giá tài sản chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức, TP.HCM) do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Tính đến ngày 30/4/2018, tổng dư nợ của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú là hơn 232 tỉ đồng, trong đây nợ gốc gần 89 tỉ đồng, nợ lãi hơn 143 tỉ đồng. Theo thông báo phân phối đấu giá chung cư Gia Phú của NH này dao động 112 tỉ đồng.

Dự án chung cư Gia Phú có quy mô khu đất 3.945,5 m2 (đất xây dựng chung cư 1.689,6 m2); quy mô sàn xây dựng 21.845,2 m2(quy mô sàn xây dựng chung cư 20.234,2 m2, không kể hầm), cao 15 tầng có tổng số 156 căn hộ chung cư.

Trước tài liệu này, nhiều bạn tỏ ra sửng sốt và cho rằng, nếu ngân hàng phân phối dự án phải chắc chắn ích lợi bạn. Phải có điều khoản ép buộc bên mua xây dựng và tiếp tục thay chủ đầu tư cũ đã đi vào hoạt động hợp đồng, giao nhà cho bạn.

Hiện ở vẫn còn hàng trăm bạn đã nộp tiền mua căn hộ của doanh nghiệp Gia Phú tiếp tục khiếu nại, tố cáo lên cơ quan điều tra, khởi kiện ra tòa tại TPHCM để buộc chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm bồi thường.

Được biết, từ năm 2010 nhiều bạn đã “lỡ” đóng từ 70 -90% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư nhưng đến nay dự án mới chỉ xong phần thô còn chủ đầu tư thì “bặt vô âm tín”. Trong khi đây, từ đầu năm 2014 đến nay những bạn này đã liên tục tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp có chủ đầu tư và những bên liên quan, nhưng việc thực hiện nghĩa vụ giao nhà và bồi thường hợp đồng tư Gia Phú đang dần đi vào ngõ hẹp.

Theo nội dung hợp đồng, thời hạn bàn giao căn hộ chung cư của đại số đông cư dân là quý 3 năm 2012, hoặc quý 3 năm 2013. Thế nhưng, khi đến thời điểm thực hiện cam đoan, Gia Phú vẫn chẳng thể bàn giao căn hộ chung cư cho bạn.

Cùng thời điểm này, nhiều khách hàng phát hiện sự việc họ đã mua trùng căn hộ tại dự án chung cư Gia Phú. Bức xúc vì bị lừa, không biết khi nào mới được nhận nhà, hàng chục bạn mua trùng căn hộ tại dự án này đã gửi đơn kiện chủ đầu tư Gia Phú lên cơ quan chức năng để đòi trả lại tiền và đòi bàn giao căn hộ chung cư..

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN