Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án ‘vịt trời’

Ký hợp đồng huy động vốn phân phối đất nền có bạn gần 10 năm nay, nhưng dự án khu nhà ở Tuấn Hùng (phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa) của Công ty TNHH Tuấn Hùng chủ đầu tư chỉ là 1 bãi đất trống, cỏ mọc um tùm khiến hàng trăm bạn có nguy cơ mất tiền tỷ.

Điêu đứng vì mua phải dự án “vịt trời”

Nhiều bạn mua đất nền ở dự án phản ánh, dao động đầu năm 2008, họ ký hợp đồng mua đất nền ở dự án khu nhà ở Tuấn Hùng (phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) của Công ty TNHH Tuấn Hùng (gọi tắt Công ty Tuấn Hùng). Theo hợp đồng, một số bạn đóng tiền dao động 1 năm sẽ được nhận nền, thi công nhà ở. Tuy nhiên, bạn đóng tiền đầy đủ theo công đoạn nhưng dự án vẫn dậm chân ở chỗ.

Ông Tăng Hồng Khanh (ngụ ở quận 5, TPHCM) cho hay, theo hợp đồng ký có Công ty Tuấn Hùng, tháng 7/2008 sẽ được nhận nền đất đã đi vào hoạt động hạ tầng để áp dụng thi công nhà ở. Tin tưởng, ông đã góp cho doanh nghiệp này. Tuy nhiên đến hẹn, dù đã đóng trên 80% giá trị hợp đồng có dao động 512 triệu đồng nhưng dự án gần như không triển khai, chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc cao.

“Bức xúc, tôi phản ánh đến chủ đầu tư nhưng họ không trả lời, khi nào cũng né tránh. Hơn thế, doanh nghiệp liên tục lưu thông trụ sở làm việc, từ quận 2 đến quận 7, Phú Nhuận, Tân Bình…” – ông Khanh bức xúc.

Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án vịt trời - Ảnh 1.
Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án vịt trời - Ảnh 2.

Khách hàng điêu đứng vì gần 10 năm dự án này vẫn chỉ là các bãi cỏ hoang.

Tương tự, ông Lê Hoàng Quân (ngụ ở quận 7, TPHCM) cho biết, ông đã ký hợp đồng có Công ty Tuấn Hùng mua nền đất có qui mô 200 m2 để thi công nhà ở có dao động 640 triệu đồng và doanh nghiệp này hứa tháng 7/2008 sẽ bàn giao đất. Nhưng dù chi trả được dao động 80% giá trị nhưng đến nay dự án vẫn bất động. Nhiều lần bạn điện thoại thì chủ đầu tư né tránh.

Ngoài việc chậm bàn giao đất theo cam đoan, nhiều bạn phản ánh việc có lô đất không có thực hoặc được phân phối cho nhiều người. “Theo trình làng dự án có tổng qui mô gần 110.000m2 có 431 nền đất (lô), nhưng thực ở khi triển khai dự án chỉ có được 84.576m2 đất, còn thiếu 24.854m2 so có quy hoạch chi tiết mật độ 1/500. Khi ký hợp đồng có bạn, Công ty Tuấn Hùng căn cứ vào 18 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (có tổng qui mô 84.576m2), nhưng qua xác minh của chúng tôi nhiều giấy chứng nhận mà chủ đầu tư làm căn cứ ký có bạn là không có thực”, đại diện bạn phản ánh.

Vừa phân phối đất cho khách, vừa có đất đi cầm cố

Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ở dự án trên chỉ có 1/18 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có qui mô 18.742,60m2 là có thực. Văn phòng không lữu giữ bất kỳ tin tức nào liên quan đến một số số giấy chứng nhận còn lại.

Được biết, qua xác minh của cơ quan công dụng, Công ty Tuấn Hùng đã phân phối hết 430 nền đất cho bạn thu được 60 tỷ đồng. Điều đáng nói, dù đã phân phối nền đất cho bạn nhưng doanh nghiệp vẫn có gần 40.000m2 đất dự án thế chấp cho ngân hàng để vay gần 85 tỷ đồng và có hơn 1.000m2 đất dự án để ký hợp đồng thuê tài chính có Công ty Cho thuê tài chính II.

Tuy nhiên, Công ty Cho thuê tài chính II phát mãi tài sản vì đến nay Công ty Tuấn Hùng không trả nổi tiền gốc và lãi.

Hơn nữa, Công ty Tuấn Hùng ký kết hợp đồng huy động vốn của bạn từ đầu năm 2008, nhưng đến ngày 12/1/2009 mới được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Khách hàng điêu đứng vì mua phải dự án vịt trời - Ảnh 3.

Nhiều bạn phản ánh cho rằng, chủ đầu tư dự án có dấu hiệu lừa khách và né tránh trách nhiệm không thực hiện đúng cam đoan trong việc giao dịch.

Trao đổi có PV, ông Võ Hoài Vũ – Phó phòng Quản lý nhà (Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: “Công ty Tuấn Hùng đang dự định có dự án đi phân phối, sau 1 thời gian huy động vốn của bạn. Đơn vị này có văn bản gửi đến Sở Xây dựng tỉnh đề xuất phân phối dự án lại cho Công ty cổ phần Tập đoàn tài chính Việt. Tuy nhiên, Sở đã không chấp nhận và đề nghị doanh nghiệp muốn giao dịch dự án phải đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý và thi công đã đi vào hoạt động hạ tầng kỹ thuật dự án”.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được… cứu!

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cư quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN