“Không có biểu hiện bong bóng bất động sản”

Theo phân tích của Hội môi giới BĐS VN, quý 3/2018 thị trường BĐS nhưng vẫn giữ ổn định về giao dịch, chưa có dấu hiệu nào cho thấy thị trường có thể hiện ‘sốt” ảo hoặc bong bóng BĐS.

Về tổng quan thị trường quý 3/2018, TP. Hà Nội Và TP. HCM nhưng vẫn là 2 thị trường cách tân và phát triển bền vững và tốc độ ổn định nhất. Các dự án nhà ở BĐS nhưng vẫn tiếp tục được đầu tư mạnh và liên tục cung cấp ra thị trường. Chỉ tính riêng trong quý III/2018, 2 TP này đã đưa vào thị trường BĐS đạt 20.328 sản phẩm mới. Cơ cấu sản phẩm rất hợp lý.

Bên cạnh đó, giá BĐS tại 2 khu vực này không tăng, ổn định so với Quý II/2018. Giao dịch thành công đạt 12.720 sản phẩm, nâng mật độ hấp thụ đạt 63,5% (mặc dù trong quý III có tháng ngâu và mùa khai giảng). Người mua nhà đa số từ nhu cầu thực. Cho thấy không có thể hiện của thị trường ảo hoặc bong bóng BĐS.

Ngoài sự ổn định và cách tân và phát triển bền vững từ 2 thị trường lớn, đa số BĐS tại các tỉnh thành trên cả nước cũng cách tân và phát triển mạnh. Cụ thể, những tỉnh thành như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, và đa số các tỉnh ĐBSCL… đều xuất hiện ít nhất không dưới 10 dự án nhà ở cách tân và phát triển Bất động sản.

Theo số liệu báo cáo từ các sàn giao dịch BĐS là thành viên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, chỉ tính riêng trong quý III/2018 tại các địa phương, con số giao dịch thành công tại các dự án nhà ở BĐS đạt trên 10.000 sản phẩm. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong quý III/2018 ghi nhận sự sụt giảm của cả nguồn cung và lượng giao dịch.

Đặc biệt, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khuyến nghị đã đến thời điểm nên tạm dừng cách tân và phát triển mới các dự án nhà ở BĐS nghỉ dưỡng. Các dự án nhà ở đã và đang triển khai, cần tập trung để đã đi vào hoạt động dự án nhà ở. Đồng thời, tập trung đưa dự án nhà ở vào khai thác kinh doanh, cung cấp các mục tiêu của Nhà nước và công ty đã đặt ra ban đầu. Như vậy mới tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339