Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô

Sáng nay (21/6), đoàn kiểm tra liên ngành áp dụng kiểm tra, lập biên bản vi phạm bãi xe lậu trên khu ‘đất vàng’ hơn 10.000m2 ở số 295 Lê Duẩn sau khi báo chí phản ánh.

Đoàn gồm đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Lê Đại Hành, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội… áp dụng kiểm tra, lập biên bản vi phạm bãi xe lậu ở khu đất dự án hơn 10.000m2 ở số 295 Lê Duẩn và đề nghị các phương tiện đi đến ra ngoài khu đất trước ngày 25/6.

Trước đây, sau khi báo chí phản ánh Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT, Sở TN&MT, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan khu đất “vàng” 10.000m2 đang được Cty CP ID Thủ đô thuê để làm bãi trông xe, rửa xe trái phép ở số 295 các con phố Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng).

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 1.

Bãi xe lậu “chiếm” khu đất vàng 10.000m2 ở số 295 Lê Duẩn nhìn từ trên cao.

Trao đổi có PV Tiền Phong, đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội – đơn vị được Thành phố giao quản lý khu đất “vàng” 295 Lê Duẩn cho biết: ” Từ hôm qua, đơn vị đã đề nghị chủ bãi xe đi đến các phương tiện ra khỏi khu đất 295 Lê Duẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, trong khu đất này còn 42 xe xe hơi đang gửi ở đây”.

Vị này cũng cho hay, đoàn kiểm tra đã đề nghị đến ngày 25/6, tất cả phương tiện còn lại phải di dời hết ra khỏi khu đất 295 Lê Duẩn. Nếu chủ bãi xe không chấp hành thì chúng tôi sẽ có phương pháp xử lý triệt để”, vị đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội nhấn mạnh.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 2.
Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 21/6, nội khu khu đất 295 Lê Duẩn còn dao động 40 xe xe hơi đang gửi ở đây.

Như báo Tiền Phong phản ánh trước đây, khu đất “vàng” 295 Lê Duẩn nằm cạnh Công viên Thống Nhất, hiện được rào tôn kín mít xung quanh, nội khu khu đất cỏ dại mọc um tùm. Điều đáng nói, ở đây lâu nay thành bãi rửa xe, bãi trông giữ xe không phép có diện tích lớn. Trong khi dự án bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ mà Hà Nội đưa ra trên khu đất này không biết đến khi nào mới thực hiện.

Hà Nội đã có quy hoạch về bãi xe, bến xe để giải quyết nhu cầu đỗ xe của người dân. Trong khi quy hoạch không làm được nên nhiều bãi xe lậu đã mau chóng được hình thành.

Năm 2013 UBND TP Hà Nội đã chọn lọc dừng thi công khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel ở khu đất rộng hơn 10.000m2 này. Đồng thời, UBND TP Hà Nội giao cho Trung tâm Giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất Hà Nội – nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội (thuộc Sở TN&MT Hà Nội) quản lý theo quy định.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 4.

Khu đất vàng 10.000m2 ở 295 Lê Duẩn quây tôn kín mít.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 5.
Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 6.

Cỏ dại mọc um tùm nội khu khu đất 295 Lê Duẩn.

Kiểm tra bãi xe lậu trên khu đất 10.000m2 giữa Thủ đô - Ảnh 7.

Tường vây của phần hầm đỗ xe sâu 14 m của dự án khách sạn Hà Nội SAS Royal trước đây còn gắn các phi sắt thép rỉ sét.

Đến năm 2016, Thường trực Thành ủy Hà Nội chấp nhận chủ trương của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội về đầu tư dự án bãi đỗ xe ngầm. Thế nhưng trên thực ở, từ đây đến nay khu đất “vàng” này đang trở thành bãi trông giữ xe và rửa xe trái phép ngang nhiên tồn ở.

Bãi đỗ xe ngầm công viên Thống Nhất thành bãi lậu ​

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN