Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa yêu cầu cung cấp dư nợ tín dụng tại các dự án của Hoàng Quân

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi chi nhánh các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đề nghị cung cấp tin tức về dư nợ đầu tư, thanh toán BĐS liên quan đến Dự án Nhà ở xã hội HQC của Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ và địa ốc Hoàng Quân (HQC).

Theo văn bản, qua tin tức phản ánh trên các phương tiện tin tức đại chúng, giai đoạn này Dự án Nhà ở xã hội HQC đã trễ hạn giao nhà gần 2 năm theo hợp đồng ký với quý khách, gây bức xúc trong dư luận.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa đề nghị các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh báo cáo các nội dung: cung cấp tin tức về dư nợ tín dụng đầu tư, thanh toán các dự án nhà ở BĐS của Công ty Hoàng Quân; cung cấp tin tức về thực hiện bảo lãnh đối với các dự án nhà ở BĐS do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cho thấy, ngày 15/10 tới các đơn vị liên quan sẽ thực hiện xong việc thanh tra Dự án Nhà ở xã hội HQC.

Trước đó, trong ngày 1/10 gần 100 quý khách đã đến công trường dự án nhà ở và văn phòng Công ty địa ốc Hoàng Quân để gây áp lực với mong muốn sớm được nhận nhà. Theo phán ánh của các quý khách, tuy hợp đồng mua bán cam đoan trong quý III-2016 sẽ bàn giao nhà nhưng đến nay dự án nhà ở nhưng vẫn chưa xong. Chủ đầu tư đã nhiều lần hứa công đoạn nhưng liên tục thất hứa.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã tổ chức cuộc họp để lắng nghe chủ kiến của người dân. Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Tổng Giám đốc HQC, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Quân Nha Trang cho thấy, do tính toán không kỹ khối lượng công việc nên cam đoan công đoạn của chủ đầu tư không được chính xác, dẫn đến làm mất danh tiếng với quý khách.

Từ tháng 7/2017, cty đã có chính sách bán hàng trả bù lãi suất bank cho quý khách đã thanh toán đủ tiền. Ngày 8/1/2018, ông Trương Anh Tuấn, Tổng Giám đốc HQC cũng đã có văn bản cam đoan bàn giao căn hộ dự án nhà ở nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Theo đó, chủ đầu tư sẽ thanh toán tiền lãi do bàn giao nhà chậm công đoạn vào ngày 10 hàng tháng. Đối với quý khách mua nhà ở thương mại hoặc các lô thương mại dịch vụ sẽ trả tiền lãi chậm công đoạn một lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà. Quá thời hạn 30-6-2018, nếu chủ đầu tư chưa bàn giao nhà cho quý khách thì ngoài bù tiền lãi, cty sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 1,5 triệu đồng/tháng đối với các trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội.

“Chúng tôi đang nỗ lực giao nhà vào tháng 12-2018. Công ty sẽ chịu phạt theo đúng phụ lục đã ký kết với người dân”, người đại diện cho thấy.

Dự án Nhà ở xã hội HQC bắt đầu làm tháng 4/2015 trên diện tích hơn 10.800m2 với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng với qui mô 1.002 căn hộ (trong đó: 600 căn hộ để bán, 202 căn hộ cho thuê và 200 căn hộ thương mại). Đây là một trong những dự án nhà ở nhà ở xã hội có qui mô lớn nhất tại Khánh Hòa.

Cơ quan tính năng đã có 5 lần kiểm tra công đoạn nhưng HQC chẳng thể đã đi vào hoạt động chắc chắn công đoạn xây dựng và bàn giao nhà cho quý khách như cam đoan. Đến ngày 19/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành chọn lọc xử phạt Hoàng Quân 275 triệu đồng, vì triển khai dự án nhà ở này chậm công đoạn. Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao Sở Xây dựng làm trưởng đoàn thanh tra toàn diện dự án nhà ở này.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN