‘Ông lớn’ Bitexco: Từ siêu dự án đến đất ‘kim cương’ đều quây tôn

Sau chục năm “ngâm” siêu dự án địa ốc Bình Qưới- Thanh Đa (quận Bình Thạnh) với tổng mức đầu tư hơn 30 nghìn tỷ đồng rồi rút lui, “ông lớn” Bitexco còn sở hữu khu đất “kim cương” giá trị bậc nhất TP.HCM nhưng dự án địa ốc đã 7 năm qua nhưng vẫn chưa thành hình hài.

Ông lớn Bitexco: Từ siêu dự án địa ốc đến đất kim cương đều quây tôn - Ảnh 1.

Dự án khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa nằm ở quận Bình Thạnh với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng, nhưng “treo” 26 năm qua nên mới đây buộc TP. HCM phải đưa ra biện pháp để “giải cứu”.

Năm 2015, liên doanh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC được Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ định là nhà đầu tư dự án địa ốc khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng, thời hạn 50 năm. Tuy nhiên, do gặp gặp khó trong khâu đền bù giải phóng mặt bằng, đối tác trong liên doanh với Tập đoàn Bitexco đã rút lui khiến dự án địa ốc thành phố này tiếp tục bị “treo” nhiều năm nay.

Ông lớn Bitexco: Từ siêu dự án địa ốc đến đất kim cương đều quây tôn - Ảnh 2.

Dự án Bình Quới – Thanh Đa với qui mô lớn được phê duyệt quy hoạch năm 1992 với tổng diện tích rộng hơn 426 ha, tất cả địa bàn phường 28, quận Bình Thạnh, dân số dao động 45.000 người. Sau nhiều năm bị treo và Bitexco không đủ năng lực thực hiện nay Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào thực hiện dự án địa ốc.

Không chỉ siêu dự án địa ốc, một dự án địa ốc khác của Tập đoàn Bitexco ở ngay trung tâm đắc địa của quận 1, cũng “án binh bất động” nhiều năm qua. Ngay sau khi được giao 8.641m2 đất ở khu tứ giác Bến Thành, Bitexco triển khai thi công dự án địa ốc cao ốc văn phòng – thương mại – dịch vụ The One. Tuy nhiên, hiện dự án địa ốc được đổi lại tên là Spirit of Sài Gòn.

Ông lớn Bitexco: Từ siêu dự án địa ốc đến đất kim cương đều quây tôn - Ảnh 3.

Xung quanh dự án địa ốc này là những địa danh nổi tiếng mang tầm biểu tượng của thành phố như chợ Bến Thành, Bảo tàng Nghệ thuật, công viên 23/9, Bệnh viện Sài Gòn…

Ông lớn Bitexco: Từ siêu dự án địa ốc đến đất kim cương đều quây tôn - Ảnh 4.

Nhưng đến nay dự án địa ốc này nhưng vẫn chưa thành hình hài chỉ là khu đất với những mảng bê tông cốt thép được quây tôn lại.

Ông lớn Bitexco: Từ siêu dự án địa ốc đến đất kim cương đều quây tôn - Ảnh 5.
Ông lớn Bitexco: Từ siêu dự án địa ốc đến đất kim cương đều quây tôn - Ảnh 6.

Với khu tứ giác Bến Thành, nếu quy hoạch thành một khu phức hợp đầy đủ tính năng thì khả năng tái an cư tại chỗ cho người dân là rất khó. Đó cũng là nguồn gốc, trong nhiều năm qua công đoạn triển khai dự án địa ốc khá chậm, bắt nguồn từ việc đền bù giải tỏa và tái an cư kéo dài

Ông lớn Bitexco: Từ siêu dự án địa ốc đến đất kim cương đều quây tôn - Ảnh 7.

Thời điểm triển khai dự án địa ốc, ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Bitexco nói rằng, đến năm 2015, khi tòa tháp The One đã đi vào hoạt động, nền kinh tế và thị trường BDS sẽ khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, đến nay dự án địa ốc này nhưng vẫn chưa thể nhập cuộc.


Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN