Quảng Ninh: Không phê duyệt các dự án có mục đích phân lô, bán nền

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo ngành Xây dựng cần không ngừng nghỉ rà soát, chủ động nghiên cứu kỹ các quy hoạch để chắc chắn tính đồng bộ, kết nối các quy hoạch. Liên quan đến việc cấp phép thi công cần tăng trưởng công tác thanh, kiểm tra để tránh những sai phạm.

Song song đó, Sở Xây dựng cũng cần tham mưu cho tỉnh khuyến khích cách tân và phát triển các chất liệu thi công nhân tạo, chất lượng tốt để đưa vào các công trình thi công. Thực hiện thanh, kiểm tra, phân tích hiệu quả phân cấp cho các địa phương trong nghiên cứu kỹ thực hiện quy hoạch chi tiết 1/500. Quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ công chức ngành Xây dựng.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, trong công tác quản lý quy hoạch, trách nhiệm không chỉ riêng ngành Xây dựng, mà còn là trách nhiệm chung của các địa phương. Do vậy, các địa phương cần phối hợp nghiêm ngặt với Sở Xây dựng về các nội dung liên quan. Riêng đối với công tác quản lý thành thị, các địa phương cần thi công quy chế kiến trúc để thực hiện; thi công quy hoạch khu vực thu gom chất thải rắn, nước thải sinh hoạt chính xác.

Đối với vấn đề quy hoạch, dứt khoát phải thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước. Do đó, Sở Xây dựng, các địa phương và đơn vị được giao thẩm quyền quản lý cần tăng trưởng hiệu quả trong công tác nghiên cứu kỹ, lập, thẩm định, kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch. Đảm bảo tính đồng bộ trong toàn bộ các quy hoạch, tránh sự chồng chéo, quy hoạch sau phá vỡ quy hoạch trước. Trong phân cấp quản lý quy hoạch cần phải chắc chắn tính hài hòa, thống nhất giữa các cấp.

Đối vớivấn đề BDS, cần quan tâm đến thi công nhà ở cho người có lương thấp, đặc trưng là cho đối tượng là công nhân các khu công nghiệp; tuyệt đối không phê duyệt các dự án địa ốc có mục đích phân lô, bán nền.

Ngoài ra, Sở Xây dựng và các địa phương, đơn vị liên quan cần tiếp tục chú tâm nâng cao công tác quản lý thi công, quản lý thành thị. Cụ thể, trong quản lý thi công, cần rà soát, tham khảo kỹ toàn bộ các dự án địa ốc, công trình để chắc chắn triển khai theo đúng thiết kế, không phá vỡ quy hoạch; nghiên cứu kỹ giảm dần việc sử dụng nguồn nguyên liệu từ sét, thay cho vào đó là các chất liệu mới, thích hợp để đưa vào các công trình, dự án địa ốc.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN