Sớm khắc phục những tồn tại của các chung cư tại quận Nam Từ Liêm

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Tổ đại biểu số 12 HĐND TP ứng cử tại quận Nam Từ Liêm tổ chức khảo sát tình hình giải quyết các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà chung cư thương mại trên địa bàn quận.

Tổ đại biểu số 12 HĐND gồm: Ông Nguyễn Văn Hải – Bí thư Quận ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu là trưởng đoàn khảo sát; ông Nguyễn Trọng Đông – Giám đốc Sở TN&MT; ông Vũ Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban Đô thị – HĐND TP; tham dự đoàn còn có lãnh đạo một số sở, ngành và Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm.

Tại quận Nam Từ Liêm, đoàn khảo sát đã làm việc với Tổng cty Đầu tư và Phát triển nhà và thành phố (Bộ Quốc phòng), chủ đầu tư 18 tòa chung cư tại khu thành phố Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn; Công ty Cổ phần Đầu Tư Mai Linh chủ đầu tư chung cư Golden Place, phường Mễ Trì và Tập đoàn Bitexco, chủ đầu tư khu The Manor.

Tại đây, đoàn đã trực tiếp đi khảo sát tại một số tòa nhà và nghe đại diện chủ đầu tư báo cáo về kết quả công tác thành lập Ban quản trị nhà chung cư thương mại; kết quả công tác lập, bàn giao hồ sơ giữa chủ đầu tư và Ban Quản trị, tình hình quản lý, sử dụng chi phí bảo trì 2%; công tác phân định, bàn giao, bố trí, sử dụng phần diện tích chung, riêng, phòng sinh hoạt cộng đồng, không gian xung quanh cho cư dân; kết quả công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở… Bên cạnh đó, đoàn cũng thảo luận với thành viên Ban quản trị, đơn vị bảo trì tòa nhà để có thêm tin tức chính xác về tình hình hoạt động của chung giai đoạn này.

Tại Chung cư The Manor, The Garden – khu dân cư Mỹ Đình do Tập đoạn Bitexco làm chủ đầu tư, ngày 25/7/2017, Ban quản trị Nhà chung cư The Manor Hà Nội đã được thành lập. Đến nay, về căn bản, công tác bàn giao hồ sơ, bàn giao quỹ bảo trì, xác định diện tích chung riêng, phòng sinh hoạt cộng đồng đã có sự thống nhất giữa Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà.

Đại diện Ban quản trị tỏ ra khá hài lòng với sự hợp tác giữa các bên liên quan vì ích lợi cư dân. Tuy nhiên, để tìm được tiếng nói chung này hoàn toàn không phải ngày một ngày hai mà phải trải qua một chặng đường gian nan với sự nỗ lực của chính chính mình cư dân, Ban quản lý, Chủ đầu tư và đặc trưng là sự trách nhiệm của chính quyền địa phương từ phường đến quận Nam Từ Liêm.

Sớm khắc phục những tồn tại của các chung cư tại quận Nam Từ Liêm - Ảnh 1.

Chung cư The Manor do Bitexco làm chủ đầu tư là một trong những chung cư đã tìm thấy tiếng nói chung giữa Ban quản trị, Chủ đầu tư, Ban quản lý nhờ sự nỗ lực của các bên liên quan và chính quyền địa phương.

“Công tác phối hợp giữa Chủ đầu tư, Ban quản trị, Ban quản lý tòa nhà với chính quyền địa phương trong việc giải quyết các gặp khó, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý vận hành nhà chung cư được duy trì phối hợp nghiêm ngặt. Các cơ quan tính năng đã rất sát sao chỉ đạo, tận tình chỉ dẫn và giải quyết kho có vướng mắc xảy ra” – đại diện Tập đoàn Bitexco cho hay.

Tương tự, tại Chung cư Golden Place, phường Mễ Trì do Công ty Cổ phần Đầu Tư Mai Linh chủ đầu tư, Ban quản trị tòa nhà cũng đã được thành lập năm 2016. Dù đến nay, một số công tác về bàn giao hồ sơ, diện tích chung riêng, quỹ bảo trì đã được áp dụng giữa Ban quản trị và Ban quản lý nhưng một số vướng mắc liên quan đến ích lợi cư dân tại Chung cư này nhưng vẫn được Ban quản trị nêu ra.

Theo ông Vũ Thành Hiền – Trưởng Ban quản trị tòa nhà cho thấy thêm, nhưng vẫn còn một số vấn đề liên quan đến chất lượng thang máy, diện tích sở hữu chung – riêng, hệ thống điều hòa xả thẳng vào khu vui chơi của trẻ em, đường nội bộ chất lượng xuống cấp… Cụ thể, câu chuyện chất lượng thang máy, một số kiến nghị liên quan đến diện tích.

Ông Nguyễn Văn Hải – Trưởng đoàn khảo sát cho thấy thêm, Tổ sẽ tiếp tục lắng nghe nhằm phân tích các tồn tại, hạn chế sau giám sát của HĐND TP đã nêu trong báo cáo số 17/BC-HĐND ngày 26/4/2018 trong công tác quản lý, vận hành nhà chung cư thương mại trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Từ đó, đề xuất, kiến nghị các biện pháp tới các cơ quan có liên quan để khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339