Thừa Thiên Huế: Lấy ý kiến việc xây cáp treo lên đỉnh Bạch Mã

Ngày 13/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị lấy chủ kiến Quy hoạch phân khu thi công Khu du lịch sinh thái Bạch Mã.

Vườn Quốc gia Bạch Mã là một trong số 07 khu vực bảo tồn môi trường xung quanh lớn nhất và quan trọng nhất tại Việt Nam. Tọa lạc trên vùng núi cao với khí hậu mát mẻ và mưa nhiều, nơi đây còn lưu giữ phong cảnh môi trường xung quanh nguyên sơ và hùng vĩ như đỉnh Bạch Mã cao 1.450m; thác Đỗ Quyên cao hơn 300m; hệ thống hồ, suối và rừng nguyên sinh; đặc trưng là hệ thống thực vật phong phú, phong phú, trong đó có nhiều loài đặc trưng quý hiếm.

Vì thế, Bạch Mã đã sớm được đưa vào khai thác làm khu du lịch nghỉ dưỡng từ đầu những năm 30 và 60 của thế kỷ trước, tuy thế sau đó bị tàn phá bởi chiến tranh – thời gian. Trong chủ trương cách tân và phát triển xanh – cách tân và phát triển bền vững của tỉnh, Vườn Quốc gia Bạch Mã có thể được xem là “Nàng công chúa ngủ quên” trên đất Cố đô với những tiềm năng và thế mạnh độc đáo về du lịch sinh thái.

Trên cơ sở chủ kiến thống nhất về chủ trương lập quy hoạch của Bộ NN&PTNT, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai công tác tổ chức lập và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu thi công khu du lịch sinh thái Bạch Mã. Đồ án quy hoạch đã được tỉnh thực hiện dưới sự hỗ trợ của những chuyên gia tư vấn danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế các khu du lịch trên địa cầu.

Các chủ kiến góp ý tại hội nghị đều chung quan điểm, cách tân và phát triển Khu Khu du lịch sinh thái Bạch Mã phải chắc chắn hạn chế tác động đến hệ thống phong cảnh, môi trường. Quy hoạch này chỉ có mang tính định hướng chứ không hạn chế sự sáng tạo của nhà đầu tư. Đồng thời, các bước triển khai phải tập trung tốt cho công tác phân tích tác động môi trường, phong cảnh, quan tâm đến lại việc đầu tư hệ thống cáp treo tại khu vực Khu Khu du lịch sinh thái Bạch Mã.

Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tiếp thu các chủ kiến góp ý và khẳng định sẽ tiếp tục tiếp nhận các chủ kiến góp ý của người dân, nhà nghiên cứu với quan điểm tiếp tục giữ gìn và phát huy tối đa giá trị về phong cảnh, môi trường, phong phú sinh học của Vườn Quốc gia Bạch Mã; sử dụng một cách hợp lý, gắn kết với các hoạt động cách tân và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương một cách bền vững thông qua cách tân và phát triển du lịch sinh thái.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN