Tiết lộ chủ mới thay Lã Vọng tại khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ

Khu thành thị mới Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội đã có ông chủ mới sau khi đại gia Lê Văn Vọng thoái vốn.

Khu thành thị (khu dân cư) mới Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được phê duyệt quy hoạch 1/500 từ năm 2007. Tổng diện tích đất trong ranh giới lập dự án địa ốc khu dân cư mới xấp xỉ 23,9 ha.

Tiết lộ chủ mới thay cho Lã Vọng tại khu thành thị mới Hoàng Văn Thụ - Ảnh 1.

Khu thành thị mới Hoàng Văn Thụ.

Tổng diện tích được quy hoạch là 125.000 m2, trong đó, đất ở thuộc dự án địa ốc khu thành thị mới (không tính phần đất thuộc khu di dân và đấu giá) là gần 98.000 m2, diện tích đất ở cao tầng vào khoảng 49.000 m2, thấp tầng gần 48.000 m2 (biệt thự, nhà vườn).

Khi đó, UDIC và Công ty CP Đầu tư cách tân và phát triển Hà Nội (đơn vị lập và đã đi vào hoạt động quy hoạch dự án địa ốc) được giao phối hợp với cơ quan công dụng để mở bán quy hoạch chi tiết.

Công ty này đã cùng hai công ty có liên quan với Tập đoàn Lã Vọng là Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis, lập ra Công ty cổ phần Đầu tư cách tân và phát triển thành thị Hoàng Mai (Công ty Hoàng Mai) để thực hiện dự án địa ốc trên.

Cụ thể, trong liên doanh cty Hoàng mai thì UDIC chỉ nắm 15% vốn điều lệ, còn lại 85% thuộc hai công ty có liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng.

Tuy nhiên, đến năm 2018, Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis đồng loạt thoái vốn khỏi Công ty Hoàng Mai.

Được biết, sau khi hai cty có liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng thoái vốn thì người đại diện mới của cty Hoàng Mai thay cho cho ông Lê Văn Vọng là ông Nguyễn Văn Quang giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Văn Quang được biết đến là người đại diện pháp luật của nhiều cty như: Công ty cổ phần đầu tư cách tân và phát triển Ngôi nhà mới, Công ty cổ phần đầu tư cách tân và phát triển và dịch vụ thương mại Đại An.

Tại cty cổ phần đầu tư cách tân và phát triển Ngôi nhà mới, ông Quang giữ 10% cổ phần.

Sau khi ông Lê Văn Vọng thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng, Công ty cổ phần đầu tư cách tân và phát triển Ngôi nhà mới đã tăng vốn điều lệ lên 860 tỷ đồng và ông Quang nhưng vẫn nắm 10% cổ phần.

Thủ tướng đề nghị thanh tra các dự án địa ốc của Lã Vọng Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các dự án địa ốc của Tập đoàn Lã Vọng Cận cảnh nhà hàng ngang nhiên nằm trên ‘đất vàng’ quy hoạch công viên của Tập đoàn Lã Vọng Điểm mặt các sai phạm của Tập đoàn Lã Vọng

Hà Nội: Sẽ kiểm tra lại và xử lý sai phạm liên quan của tập đoàn Lã Vọng

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN