TP.HCM: Kiến nghị giữ nguyên quy hoạch đô thị như hiện nay

Văn phòng Ủy ban nhân dân TP.HCM cho thấy thêm, Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản số 5XC2 /Ủy ban nhân dân-ĐT kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Quy hoạch xây dựng tỉnh và Quy hoạch tỉnh, ảnh hưởng đến sự cách tân và phát triển của TP.HCM.

Theo Ủy ban nhân dân TP.HCM, giai đoạn này, nhiều tỉnh, thành phố đã và đang lập Quy hoạch xây dựng tỉnh, thành phố (Quy hoạch chung xây dựng dụng) theo luật quy hoạch thành phố với định huớng cách tân và phát triển cho 10 đến 30 năm tới, trong đó có TP.HCM.

Thực tiễn trong nhiều năm qua, TP.HCM đã triển khai, tổ chức thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đến năm 2025 (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 24/QĐ-TTg ngày 6/1/2010) đã phát huy được tính hiệu quả trong các bước quản lý, xây dựng và cách tân và phát triển TP.

Đồ án này là một công cụ quản lý hữu hiệu nhằm cách tân và phát triển thành phố thích hợp với thành phố loại đặc trưng. Do đó, cần phát huy tính tích cực hiệu quả này của đồ án Quy hoạch xây dựng tỉnh (thực hiện theo Luật Quy hoạch thành phố), chẳng thể bỏ để tích hợp hoặc thay cho thế bởi Quy hoạch tỉnh.

Căn cứ vào tình hình thực tại và định hướng cách tân và phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới, cùng với sức ép về sự tăng thêm dân số giai đoạn này tại TP.HCM; sau hơn 1 năm tổ chức rà soát phân tích các bước thực hiện theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM năm 2025 (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 24/QĐ-TTg ngày 6/1/2010), Ủy ban nhân dân TP.HCM đang trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể đồ án này (thực hiện theo Luật Quy hoạch thành phố) nhằm định hướng quy hoạch cách tân và phát triển TP.HCM đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050.

Qua các bước thực tiễn trong quản lý, xây dựng và cách tân và phát triển thành phố tại TP.HCM trong nhiều năm qua với các thành quả đã đạt được Ủy ban nhân dân TP.HCM đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham khảo, giữ lại Quy hoạch xây dựng tỉnh trực thuộc Trung ương (Quy hoạch chung xây dựng) theo luật Quy hoạch thành phố để làm công cụ quản lý Quy hoạch thành phố đạt đề nghị hiệu quả, thích hợp với điều kiện thực tiễn.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho TP.HCM triển khai công tác lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mà ngay từ năm 2017 TP.HCM đã căn cứ vào luật Quy hoạch thành phố để thực hiện các bước dự định.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339