Vì sao đất nền vẫn hút giới đầu tư?

Đất nền vùng ven trung tâm TP.HCM nhưng vẫn là kênh đầu tư hút giới địa ốc, nhiều nhà đầu tư xem cuối năm là thời điểm tốt để “xuống tiền”.

Theo chân các nhà đầu tư tìm hiểu đất nền khu vực Bình Chánh, Nhà Bè, Q.9, Q.2 được biết, những nền đất diện tích từ 50-80m2 luôn được nhà đầu tư săn đón, môi giới thậm chí không có hàng để chào khách.

Anh Nguyễn Văn Hưng (sống tại Q.7) xuống tiền mua 2 nền tại một dự án bất động sản phân lô trên đường hẻm Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức (Nhà Bè) với giá hơn 2 tỉ đồng/nền. Anh Hưng cho hay, tôi nhưng vẫn muốn bỏ tiền vào đất nền vì yên tâm, dễ bán ra. Xác định đầu tư dao động 1 năm, anh sẽ chốt lời.

Một báo cáo mới đây của những đơn vị tìm hiểu thị trường, cho thấy nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền xa hơn so với khu trung tâm, đặc trưng là các khu mới như khu phía Bắc.

Vì sao đất nền nhưng vẫn hút giới đầu tư? - Ảnh 1.

Nguồn: DKRA, Hội môi giới bất động sản Việt Nam

Tương tự, khu vực đất nền Q.9 thời điểm này phần đông là nhà đầu tư xuống tiền. Có những nền đất đã mua bán qua tay nhiều nhà đầu tư nhưng vẫn được mua đi bán lại bởi các nhà đầu tư thứ cấp khác. Giá chênh mỗi đợt chào bán từ 200-400 triệu đồng/nền (trong vòng 5-8 tháng).

Thời điểm cuối năm, ở một số khu vực của khu Đông Sài Gòn khách đầu tư liên tục đi tìm kiếm đất nền. Vào những ngày cuối tuần, từng tốp môi giới dẫn khách đi xem đất và chốt giao dịch.

Theo ghi nhận chủ kiến từ các nhà đầu tư có bí kíp, những nhân tố hấp dẫn từ đất nền khiến họ nhưng vẫn muốn bỏ tiền vào, thậm chí hưởng ứng giá cao hoặc chồng tiền một lúc.

Thứ nhất, lời nhiều: Khách quan mà nói, đất nền nhưng vẫn là loại hình đầu tư thu tiền chênh cao hơn so với các phân khúc khác trên thị trường bất động sản. Và đây là loại hình có tốc độ tăng giá nhanh, nhất là hệ thống cơ sở giao thông được đầu tư tại khu vực đất tọa lạc.

Thứ hai, dễ bán ra: Đây là phân khúc thích hợp với phần đông đối tượng muốn hưởng chênh lệch tốt trong dao động thời gian ngắn. Hiện nay, phần đông khách mua đầu tư đất nền đều thoát hàng trong thời gian từ 1-2 năm. Việc chào bán lại sản phẩm không quá tốn nhiều thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác.

Thứ ba, đất nền luôn được xem là “của để dành” của giới đầu tư: Dù thị trường ở GĐ nào thì đất nền luôn là phân khúc có nhu cầu lớn và mọi thời điểm. Theo cách đánh giá của các nhà đầu tư, trong giỏ hàng bất động sản, đất nền là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất.

Thứ tư, về thực chất đây là kênh đã đi vào hoạt động cho những nhà đầu tư có xu hướng an ninh: Khi nhà đầu tư có tiền nhàn hạ nhưng chưa đủ sở hữu 1 căn nhà thì họ sẽ có khuynh hướng chuyển sang trọng mua đất với mục tiêu là đầu tư lâu dài. Chính sự linh hoạt của sản phẩm khiến dòng tiền của nhà đầu tư ít bị biến động mạnh.

Thứ năm, có khả năng tăng giá cao: Đây cũng là một lí do khiến đất nền nhận được sự ưa chuộng của giới đầu tư. So với phân khúc khác, nhu cầu mua đất nền của người dân nhưng vẫn cao hơn, điều này là cái cớ để nhiều nhà đầu tư có thể lên giá tùy thuộc vào nhu cầu thị trường.

Theo ghi nhận, việc các nhà đầu tư liên tục dịch chuyển khu vực đầu tư đất nền từ khu ven Tp.HCM sang trọng các khu kế bên để tìm kiếm lợi nhuận là minh chứng cho sự hấp dẫn của dòng sản phẩm này. Tuy vậy, chính vì sự hấp dẫn nên đây cũng là phân khúc nảy sinh nhiều nhất các vấn đề về pháp lý, giá bán… trong các loại hình bất động sản.

Lợi nhuận cao, giá tăng nhanh đi cùng với những tham vọng của chủ đầu tư, nhà đầu tư khiến ở một số GĐ, thị trường đất nền bị “nhiễu” tin tức về giá bán, giao dịch, đầu cơ thổi giá tạo cơn sốt ảo. Điều này kéo theo giá trị thực của đất nền không được xác định rõ nét, thời cơ sở hữu nhà của người mua thực càng ngày càng gặp khó hơn, gây nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Sau cơn sốt đất, thị trường Phú Quốc hiện giờ ra sao?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 tìm hiểu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339