Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện

Chính quyền đô thị làm đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu công ty kiện ra Toà án vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ của một công ty.

Liên quan việc đô thị Đà Nẵng chọn lọc thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày, sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng khẳng định, chính quyền đô thị làm đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu công ty kiện ra Toà án.

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện - Ảnh 1.

Lô đất 20A, đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày.


Tại cuộc họp thường kỳ Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị cho rằng, mấy ngày cách đây không lâu, trên một số phương tiện tin tức đại chúng và mạng xã hội đưa một số vấn đề nóng trên địa bàn đô thị.

Trong đó, có những sự việc dễ làm, đô thị làm đúng nhưng tin tức không đầy đủ, dễ gây hiểu nhầm. Ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị Văn phòng Ủy ban nhân dân đô thị và các sở, ban ngành đô thị chủ động cung cấp tin tức cho báo chí để có tin tức đa chiều, rộng đường dư luận.

Về việc đô thị Đà Nẵng chọn lọc thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội); ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng khẳng định, chính quyền đô thị làm đúng.

Theo quy chế của đấu giá, theo hợp đồng ký giữa 2 bên là Trung tâm cách tân và phát triển quỹ đất đô thị và đơn vị trúng đấu giá; Theo biên bản cam đoan và biên bản mở kết quả trúng đấu giá đều biểu hiện đầy đủ với những qui định chính xác. Theo đó, nhà đầu tư không nộp tiền đúng thời hạn qui định thì sẽ hủy kết quả trúng đấu giá.

Chính đơn vị trúng kết quả đấu giá đã ký vào các biên bản này. Kết quả Kiểm toán về ngân sách đô thị mới đây, đơn vị Kiểm toán cũng đề nghị đô thị hủy kết quả trúng đấu giá đối với đơn vị này. Thành ủy và Thường trực Hội đồng Nhân dân đô thị Đà Nẵng đã họp và cho chủ kiến, đề nghị Ủy ban nhân dân đô thị làm theo quy chế, đúng qui định.

Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị Ủy ban nhân dân đô thị báo cáo vụ việc này. Ủy ban nhân dân đô thị đã báo cáo đầy đủ với Thủ tướng Chính phủ và chờ chủ kiến chỉ đạo. Trong trường hợp, các cơ quan có thẩm quyền chọn lọc, thì đô thị sẽ chấp hành.

Lãnh đạo đô thị đã thảo luận với nhà đầu tư, đơn vị đấu giá đô thị sẵn sàng hỗ trợ tối đa. Nhà đầu tư thấy chưa hợp lý có thể kiện ra Toà và đô thị sẵn sàng ra hầu Tòa.

“Chúng tôi chẳng thể làm khác được. Đất Đà Nẵng mỗi ngày một lên giá, chậm một ngày là hôm sau đất đã lên rồi. Bây giờ, vì công ty không đúng nguyên tắc, chọn lọc không đúng văn bản đã ký kết tại cuộc đấu giá thì các đơn vị khác kiện, ai chụi trách nhiệm. Công an vào cuộc điều tra đề nghị giải trình thì ai chịu trách nhiệm. Ủy ban nhân dân đô thị cũng đã có báo cáo đầy đủ cho Thủ tướng Chính phủ và chờ chủ kiến chỉ đạo. Trường hợp, các cơ quan có thẩm quyền chọn lọc thì đô thị sẽ chấp hành”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng khẳng định.

Xung quanh vụ việc này, mấy ngày qua trên một số tờ báo đưa tin Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của cuộc đấu giá quyền sử dụng đất của Vipico tại đô thị Đà Nẵng./.

Đồng Nai đưa 17 thửa đất có địa điểm đắc địa ra bán đấu giá

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339