Bình Dương chấp thuận cho ông Dũng “lò vôi” xây dựng khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng

Ủy ban nhân dân Bình Dương vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở Khu Nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư. Dự án toạ lạc tại phường Phú Tân, thành thị Thủ Dầu Một, với diện tích đất hơn 100ha.

Quy mô dự án nhà ở gồm 3.309 căn nhà, phục vụ hơn 20.000 dân. Ngoài diện tích đất thi công nhà ở liên kề, villa, công trình công cộng, dịch vụ thành thị,… chủ đầu tư còn dành 20% diện tích đất (152.608 m2), để thi công nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân.

Tổng vốn đầu tư của dự án nhà ở là 2.312 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu thực hiện dự án nhà ở là 989,8 tỷ đồng; nguồn vốn từ doanh thu ứng trước là 1.322,9 tỷ đồng. Thời gian, công đoạn thực hiện dự án nhà ở bắt đầu từ ngày ký chọn lọc chủ trương đầu tư (12/10/2018) đến năm 2030. Trong đó, thời gian chuẩn bị hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật là từ năm 2018 đến năm 2021.

Được biết, hồi tháng 6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã có yêu cầu Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở Khu nhà ở Đại Nam do Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư tại Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có mục tiêu thi công nhà để ở với diện tích sử dụng hơn 105,8 ha. Khu đất trên trước đây là phần diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.

Công ty cổ phần Đại Nam được biết đến là chủ đầu tư của dự án nhà ở khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến. Công ty do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến toạ lạc tại phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phúc đáp công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây dựng về dự án nhà ở Khu nhà ở Đại Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng nhu cầu sử dụng đất của dự án nhà ở không có trong danh mục thuộc Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và có kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Cũng theo cơ quan này, dự án nhà ở chưa được làm rõ sự thích hợp với phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của địa phương.

“Dự án chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch, có kế hoạch sử dụng đất của địa phương được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở phải tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về đất đai”, Bộ Tài nguyên & Môi trường nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo cơ quan này, để tham khảo đầu tư dự án nhà ở Khu nhà ở Đại Nam cần phân tích chính xác khả năng chắc chắn cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho dự án nhà ở và phân tích khả năng tiếp nhận nước thải của dự án nhà ở vào trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Trong trường hợp dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư thì Bộ cũng nhấn mạnh đây là dự án nhà ở có qui mô nằm trong nhóm phải lập báo cáo phân tích tác động môi trường. Do đó, cơ quan này cho thấy thêm chủ dự án nhà ở phải thực hiện lập và gửi hồ sơ báo cáo phân tích tác động môi trường để được thẩm định, phê duyệt.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN