Đã có kết quả đo lại diện tích căn hộ Mon City

Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng – Chủ đầu tư dự án nhà ở Mon City vừa có văn bản tin tức rộng thoải mái cách đo đạc lại diện tích căn hộ.

Hiện chủ đầu tư đang nỗ lực đẩy nhanh công đoạn đo đạc lại cũng như giải quyết ích lợi của các cư dân có căn hộ bị giảm diện tích quá 0,5% sau khi đo lại theo phương án mới.

Đã có kết quả đo lại diện tích căn hộ Mon City - Ảnh 1.

Chủ đầu tư đang trong thời điểm đo lại diện tích căn hộ Mon City.

Ngày 26/8, Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng – chủ đầu tư dự án nhà ở Mon City đã có văn bản tin tức rộng thoải mái cách đo đạc lại, thời hạn xử lý và yêu cầu người dân trực tiếp tham dự các bước đo đạc diện tích căn hộ.

Theo tinh thần của văn bản này, phía chủ đầu tư khẳng định cách đo đạc diện tích căn hộ trước đó không hề vi phạm quy định pháp luật về nhà ở cũng như theo hợp đồng đã ký kết, nhưng chủ đầu tư đã tham khảo và giải quyết các kiến nghị của cư dân và đón nhận thanh toán tiền nếu diện tích căn hộ sau khi đo đạc thực tại bị giảm quá 0,5% tổng diện tích.

Cụ thể, đối với diện tích lô gia: Thay vì tính tất cả diện tích mặt bằng gờ tường ngoài giáp môi trường xung quanh như hiện tại, chủ đầu tư sẽ chỉ tính 50% cho cư dân và 50% còn lại là diện tích sử dụng chung. Đồng thời, chủ đầu tư đón nhận với kiến nghị của cư dân về việc không tính tất cả các mặt bằng tường bao hộp kỹ thuật vào diện tích sử dụng riêng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, sẽ tiếp nhận tin tức cư dân có nhu cầu đăng ký đo đạc lại diện tích căn hộ kể từ ngày 27/8/2018 đến ngày 15/9/2018. Việc tổ chức đo đạc lại diện tích căn hộ và ký xác lập biên bản làm việc kể từ ngày 4/9/2018 đến ngày 15/10/2018. Việc giải quyết nghĩa vụ tài chính giữa các bên sẽ được tiến hành kể từ ngày 1/10/2018 đến ngày 15/11/2018.

Ông Đặng Xuân Tâm – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng khẳng định đây là sự cố gắng cao nhất mà chủ đầu tư có thể chia sẻ và hài hòa ích lợi với cư dân.

Có tăng giảm theo cách đo mới

Trên thực tại, trước sự cầu thị của chủ đầu tư đã có một lượng lớn cư dân đón nhận với phương án đo đạc lại diện tích căn hộ được chủ đầu tư Hải Đăng đưa ra.

Cụ thể, tính từ ngày 27/8 đến ngày 10/9 đã có 352 chủ căn hộ đề xuất đo lại diện tích. Trong đó, có 79 hộ gia đình đón nhận tiến hành kết quả đo đạc của các căn hộ có diện tích tương đồng áp vào căn hộ của mình.

Giữ đúng cam đoan về các mốc thời gian theo công đoạn tại văn bản ngày 26/8, ngay sau khi có danh sách các hộ dân yêu cầu đo lại của GĐ 1, từ ngày 4/9 Hải Đăng đã mời Công ty cổ phần giải đáp thiết kế khảo sát đo đạc và bản đồ cùng phối hợp với các bên liên quan và đại diện chủ hộ đo lại từng căn hộ.

Để chắc chắn con số đo đạc chính xác nhất, nhà thầu đo đạc đã sử dụng máy đo toàn đạc điện tử, kỹ thuật đo diện tích tiên tiến nhất GĐ này với việc xử lý số liệu hoàn toàn tự động.

Chỉ trong 1 tuần (từ ngày 4/9 đến 10/9) đoàn làm việc đã đã đi vào hoạt động đo đạc và thống nhất biên bản làm việc với 105 chủ hộ. Theo đó, các hộ dân xác nhận, nếu đo theo phương án cũ được ghi trong hợp đồng mua bán, đa số căn hộ đều có diện tích tương đối trùng khớp (không thay đổi +/-5% tổng diện tích) với diện tích ghi trong hợp đồng.

Với phương án đo mới mà chủ đầu tư đón nhận chỉ đo 50% logia và không đo phần tường bao hộp kỹ thuật, khá nhiều căn hộ có tổng diện tích bị giảm hơn 0,5% diện tích, trong đó mức giảm cao nhất dao động 1,1% tổng diện tích (dao động 1m2) như các căn hộ A20-15 của chị N.T.L, căn hộ B11-14 của anh N.G.T, căn hộ B4-15 của anh P.V.Đ…

Tuy nhiên, có nhiều căn hộ sau khi đo lại theo phương án mới có diện tích không chênh lệch nhiều so với diện tích đã ghi trên hợp đồng. Chẳng hạn như căn hộ B17-16 của chủ hộ T.T.V, căn A22-17 của chị B.L.T giảm 0,4 m2 diện tích; căn hộ B22-04 của chủ hộ H.Đ.T, căn A20-04 của gia đình chị T.T.M.T giữ nguyên diện tích cũ… Thậm chí, có những căn hộ sau khi đo lại theo phương án mới, diện tích còn tăng lên so với diện tích ghi trong hợp. Chẳng hạn như căn hộ A7-04 của chủ hộ D.T.Q; căn hộ B15-04 của chủ hộ P.L.H…

Giải quyết tài chính cho cư dân vào cuối tháng 9

Đại diện đơn vị đo đạc cho biết thêm, với những căn hộ đo lại có diện tích hụt quá 0,5% tổng diện tích thì theo kết quả của máy toàn đạc, phần hụt ấy đa số rơi vào những phần mà chủ đầu tư đã đón nhận tính vào phần diện tích sử dụng chung chứ không phải sở hữu riêng của cư dân như 50% diện tích logia, tường bao hộp kỹ thuật.

Đại diện chủ đầu tư cho hay, đến nay nhưng vẫn đang trong thời điểm đo lại diện tích căn hộ, Hải Đăng chưa tiến hành chi trả cho bất cứ một hộ dân có căn hộ bị giảm diện tích. Tuy nhiên, đã xuất hiện những tin tức thất thiệt về việc chủ đầu tư đã thanh toán tiền cho một số hộ bị hụt diện tích, các hộ dân đã nhận nhưng sau khi kiểm tra đã trả lại cho chủ đầu tư là tin tức không chính xác.

Đã có kết quả đo lại diện tích căn hộ Mon City - Ảnh 2.

Hàng trăm cư dân thắc mắc về diện tích căn hộ trước đó.

Thông tin từ phía chủ đầu tư, đến sáng ngày 17/9 đã có 517 căn hộ đăng ký đo với phương thức đo đạc lại diện tích do Hải Đăng đưa ra (bao gồm hơn 100 căn hộ yêu cầu tiến hành số đo diện tích của căn hộ tương tự) và chủ đầu tư đang nỗ lực đẩy nhanh công đoạn đo đạc lại để sớm tin tức kết quả đợt tiếp theo cũng như giải quyết ích lợi của các cư dân có căn hộ bị giảm diện tích quá 0,5% sau khi đo lại theo phương án mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho các hộ gia đình đến đăng ký muộn.

Theo có kế hoạch, chủ đầu tư HD Mon sẽ bắt đầu thực hiện các thanh toán tài chính cho cư dân từ cuối tháng 9/2018.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN