“Đất vàng” bỏ hoang giữa khu du lịch Đồ Sơn

Đây cũng là nguyên nhân khiến du lịch Đồ Sơn trong những năm qua đang dần tụt hậu so với các địa phương khác do thiếu khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi vui chơi…

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn, trên địa bàn hiện có 19 công ty, tổ chức được giao đất và thuê đất tại các địa điểm đắc địa, nhưng đến nay không thực hiện công đoạn như cam đoan hoặc bỏ đất hoang hóa.

Trong số các dự án nhà ở đang “đắp chiếu” phải kể đến dự án nhà ở đầu tư xây dựng khách sạn quốc tế của Công ty CN ở địa điểm ngay đầu khu 1. Được Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng cho thuê đất 30 năm với diện tích hơn 25 nghìn m². Dự án được kỳ vọng thay đổi chất lượng lưu trú cho du lịch Đồ Sơn, nhiều năm nay nhưng vẫn chỉ dừng lại ở phần xây dựng “mộc” công trình.

Hay như dự án nhà ở xây dựng làng villa cao cấp Vạn Hương của Công ty CP Daso có tổng diện tích hơn 53ha trong khu du lịch, đến nay sau hơn 10 năm được giao đất nhưng nhưng vẫn nằm… bất động.

Tại phường Vạn Hương khu đất rộng hơn 20 nghìn m² được giao cho Công ty CP xây dựng số 15 – Vinaconex từ năm 2008. Với mục đích xây dựng khu villa và nhà nghỉ bán theo cơ chế kinh doanh, đến nay sau khi đã đi vào hoạt động hạng mục san lấp mặt bằng, chủ đầu tư ký hợp đồng bán mặt bằng cho các nhà đầu tư thứ cấp theo các lô đất quy hoạch nhưng nhưng vẫn đang để hoang hóa. Ngoài ra còn nhiều dự án nhà ở khác, thậm chí những đơn vị được giao đất không sử dụng đúng mục đích…

Đại diện Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn cho thấy thêm thời điểm 10 năm về trước nhiều công ty tìm đến Đồ Sơn chọn những địa điểm đắc địa trong khu du lịch đầu tư xây dựng khách sạn, khu vui chơi vui chơi. Tuy nhiên sau khi san lấp được mặt bằng hoặc cũng có đơn vị đầu tư xây dựng được một phần thì bỏ dở lấy nguyên nhân suy thoái kinh tế.

Theo đó quận Đồ Sơn đã rà soát tình hình sử dụng đất của các tổ chức, công ty và yêu cầu Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng chỉ đạo các Sở ngành tính năng có cách thức cương quyết xử lý đối với những trường hợp sử dụng đất nợ nghĩa vụ tài chính.

“Đất vàng” bỏ hoang giữa khu du lịch Đồ Sơn - Ảnh 1.

Dự án bỏ hoang gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng mỹ quan thành thị.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân quận cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra đối với các tổ chức, công ty, dự án nhà ở sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai để xử lý, lập hồ sơ thu hồi đất theo quy định, nhất là đối với các tổ chức, dự án nhà ở không đưa đất vào sử dụng, để hoang hóa gây lãng phí tài nguyên đất, ảnh hưởng đến mỹ quan thành thị, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đẩy nhanh công tác thu hồi đất, sớm đưa vào sử dụng, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu ngân sách đối với các tổ chức đã có chọn lọc thu hồi đất…

Việc vô vàn các tổ chức, công ty đầu tư dự án nhà ở xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng qui mô từng chờ mong sẽ biến Đồ Sơn thành khu du lịch cao cấp lôi kéo du khách. Tuy nhiên qua hơn 10 năm triển khai, hiện Đồ Sơn chưa có nổi 1 khách sạn 5 sao.

Đây là nguyên nhân du lịch Đồ Sơn trong những năm qua không lôi kéo được du khách, tụt hậu so với các địa phương khác. Nếu hiện trạng này kéo dài, hạ tầng du lịch Đồ Sơn sẽ càng xuống cấp, sẽ chẳng thể lôi kéo thêm các nhà đầu tư khác và khách du lịch cũng sẽ ít dần.

17 khu “đất vàng” tại Đồng Nai sắp được đấu giá nằm ở những đâu?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339