Hà Nội lấy lại “đất vàng” Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu trên đường Phan Bội Châu

Hà Nội có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu bàn giao lại khu đất nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu trên phố Phan Bội Châu (phường Cửa Nam) cho TP quản lý.

Ủy ban nhân dân đô thị Hà Nội vừa có văn bản replay chủ kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND đô thị khóa XV.

Báo cáo của Ủy ban nhân dân đô thị có tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến việc thu hồi trụ sở một số cơ quan để xây dựng trường học.

Trước đó, cử tri quận Hoàn Kiếm yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố kiểm tra, rà soát lại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận hiện không còn sử dụng, sử dụng không đúng mục đích.

Cụ thể là những nơi như: Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu – 49 Phan Bội Châu, Viện Chiến lược – Bộ Công thương, Trụ sở Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm – 38 Thuốc Bắc, Nhà máy in Thống Nhất 29 Lý Quốc Sư, 136 Hàng Bông để bàn giao lại cho quận Hoàn Kiếm thi công trường học và các công trình công cộng.

Ủy ban nhân dân đô thị Hà Nội cho thấy, ngày 26.12.2017, TP đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu bàn giao lại nhà đất tại địa chỉ số 49 Phan Bội Châu (Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu) cho Hà Nội quản lý, sử dụng. Từ đó có cơ sở để xây dựng trường mầm non công lập phục vụ nhân dân và chắc chắn an ninh tính mạng, tài sản cho người dân trong khu vực.

Theo nghiên cứu của PV, nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu ở 49 Phan Bội Châu do tỉnh Điện Biên quản lý có lý do là một tòa villa Pháp 2 tầng, diện tích đất rộng dao động 560m2. Tòa nhà này trước đây do tỉnh Lai Châu quản lý. Kể từ năm 2004, tỉnh Lai Châu tách thành hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, nhà khách này thuộc sở hữu của tỉnh Điện Biên.

Trao đổi với báo chí về yêu cầu của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, ông Trần Văn Sơn – Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cho hay: “Bây giờ chúng tôi phải kiểm tra lại thực trạng nó thế nào, trên cơ sở họp bàn tập thể thì mới quyết được. Nhưng nếu của nhà nước thì nhưng vẫn phải nhà nước quản lý”.

Đối với cơ sở nhà đất tại số 38 Thuốc Bắc, TP Hà Nội cho thấy, trước đây là trụ sở của Kho bạc quận Hoàn Kiếm, sau khi đầu tư thi công và chuyển về trụ sở mới tại số 72 Quán Sứ từ năm 2017, khu nhà này đóng cửa không sử dụng.

Ngày 11.9.2017, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước tham khảo có văn bản điều chuyển cơ sở nhà đất tại số 38 Thuốc Bắc về Ủy ban nhân dân TP Hà Nội để giao cho quận Hoàn Kiếm tiếp nhận, quản lý thi công trường Mẫu giáo 1.6.

Ngày 28.5.2018, Bộ Tài chính có văn bản gửi TP với nội dung chuẩn bị chuyển giao cơ sở 38 Thuốc Bắc cho Hà Nội quản lý, bố trí làm quỹ nhà, đất hỗ trợ tái an cư cho một số hộ dân tại số 30 Cát Linh khi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án bất động sản mở rộng trụ sở kho bạc Nhà nước tại 32 Cát Linh.

Vì sao dự án bất động sản cải tạo chung cư cũ trên “đất vàng” 93 Láng Hạ phát triển chậm độ?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339