Khánh Hòa: Nhà đầu tư căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang lại “kêu cứu”

Sáng 15.10, nhiều nhà đầu tư căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang (số 2, Phan Bội Châu, TP Nha Trang) đã kéo đến gần trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, treo băng rôn “cầu cứu”.

Theo đó, nội dung mà các chủ đầu tư “cầu cứu” là đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan gồm lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Quân khu 5, Ngân hàng Quân đội, đại diện chủ căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang , Công ty TNHH Bạch Việt (chủ đầu tư khách sạn) để giải quyết triệt để vụ tranh chấp ích lợi về mua bán căn hộ du lịch.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan – Phó trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh đã tiếp và ghi nhận chủ kiến của các nhà đầu tư căn hộ.

Theo thông tin kết luận của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, việc Công ty Bạch Việt ký hợp đồng mua bán căn hộ với các cá nhân là trái với hợp đồng số 1988 (ngày 15.11.2013) đã ký với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và nội dung Giấy chứng nhận đầu tư cấp lần đầu (ngày 28.3.2014), điều chỉnh lần thứ nhất vào tháng 4.2015.

Tại thông tin này, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa – cho rằng: “Sai phạm nói trên của Công ty Bạch Việt dẫn đến nhiều cá nhân bức xúc, gửi đơn tố cáo, ảnh hưởng đến tình hình an toàn trật tự tại địa phương”.

Do đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Công ty Bạch Việt phải có trách nhiệm khẩn trương làm việc trực tiếp với các cá nhân có liên quan để giải quyết các tranh chấp và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các sai phạm của doanh nghiệp theo quy định; khi làm việc với các cá nhân đã ký hợp đồng mua bán căn hộ, phải mời đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chứng kiến việc giải quyết tranh chấp đối với các cá nhân có đơn tố cáo.

Trong khi đó, ngày 24.11.2017, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã làm việc với Cty Bạch Việt về sự vụ này. Theo đó, các cơ quan, đơn vị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đề nghị Cty Bạch Việt chấm dứt ngay việc mua bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đề nghị: Từ nay đến 31.12, nếu Cty Bạch Việt không giải quyết triệt để các sai phạm trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ căn cứ vào các điều khoản Hợp đồng 1988 (năm 2013), áp dụng thanh lý hợp đồng.

Thế nhưng, thời gian qua, Công ty Bạch Việt cũng chưa giải quyết xong tranh chấp về ích lợi với nhà đầu tư căn hộ tại khách sạn này.

Ngân hàng Quân Đội xiết nợ khách sạn Bavico Đà Lạt

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN