Lộ diện kế hoạch hợp tác tấn công thị trường cuối năm của loạt đại gia bất động sản

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm đang chứng kiến sự sôi động trong hoạt động hợp tác của các doanh nghiệp dự định cho có kế hoạch tấn công thị trường bất động sản cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Con số ghi nhận từ các đơn vị nghiên cứu kỹ cho thấy, trong 8 tháng đầu năm thị trường bất động sản khá trầm lắng so với vài năm trước. Tuy nhiên, giới đánh giá và chuyên gia nhận định trong 4 tháng cuối năm, thị trường địa ốc được tiên liệu tươi sáng khi nhiều doanh nghiệp trên thị trường đang có xu hướng hợp tác với nhau, đặc trưng là xu hướng bắt tay với các doanh nghiệp nước ngoài.

Mới đây nhất, có thể kể đến sự kiện Tập đoàn Nam Long vừa mở bán hợp tác với các nhà đầu tư chiến lược Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp để cách tân và phát triển GĐ một của khu thành phố Waterpoint, Long An, một siêu dự án bất động sản có qui mô lên đến 355 ha. Cụ thể, mật độ góp vốn chuẩn bị tương ứng 50-35-10% và 5% để cùng thực hiện GĐ đầu tiên của khu thành phố với tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng.

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons cũng đã kí kết biên bản MOU với một đơn vị Thái Lan là A ASSET Co., Ltd – doanh nghiệp con của Tập đoàn PPSN Co., Ltd. Theo đó, PPSN sẽ hợp tác cùng Bcons trong hoạt động cách tân và phát triển các dự án bất động sản bất động sản do Bcons làm chủ đầu tư tại thị trường Việt Nam, trong đó đầu tiên là dự án bất động sản Bcons Suối Tiên tại Bình Dương.

Ở lĩnh vực phân phối, mới đây Tập đoàn Novaland và MLAND Vietnam cũng vừa ký bản hợp đồng hợp tác, theo đó MLAND sẽ là đơn vị phân phối chính thức một số dự án bất động sản của Novaland tại thị trường Miền Bắc, trong đó dự án bất động sản đầu tiên là Khu căn hộ và trung tâm thương mại The Grand Manhattan (Quận 1, TPHCM).

Lộ diện có kế hoạch hợp tác tấn công thị trường cuối năm của loạt đại gia bất động sản - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp đang tăng trưởng hợp tác để mở rộng qui mô cách tân và phát triển.

Không chỉ dừng lại ở việc phân phối các dự án bất động sản trong nước, mới đây Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam và Công ty Emperor Key (Hồng Kông) đã ký biên bản hợp tác chiến lược. Theo đó, Emperor Key trở thành đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh và cách tân và phát triển các dự án bất động sản bất động sản mang thương hiệu Gamuda Land Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Với thỏa thuận này, Emperor Key sẽ giữ tầm quan trọng giải đáp cách tân và phát triển sản phẩm, quản lý triển khai bán hàng và chiến lược marketing và truyền thông cho các dự án bất động sản bất động sản mang thương hiệu Gamuda Land Việt Nam tại thị trường châu Á như Hồng Kông, Thượng Hải (Trung Quốc), Nhật Bản và Thái Lan.

Được biết, dự án bất động sản đầu tiên sẽ được Emperor Key giới thiệu ra thị trường nước ngoài là Gamuda City, đây là một trong những khu thành phố qui mô bậc nhất tại quận Hoàng Mai -Hà Nội khi trải rộng trên khuôn viên 500 ha. Toàn bộ dự án bất động sản Gamuda City được bao bọc bởi Công viên Yên Sở qui mô lên đến 320ha. Được biết, khu thành phố này bắt đầu thi công tại Hà Nội từ năm 2008.

Ngoài những thương vụ hợp tác mới kể trên, thị trường bất động sản cũng đang chứng kiến nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn hiện đang kêu gọi vốn đầu tư để mở rộng qui mô. Cụ thể, NLG đang thúc đẩy huy động vốn bằng cả phát hành cổ phiếu lẫn trái phiếu với tổng mức huy động lên tới 1.060 tỷ đồng. Novaland cũng đã và đang triển khai những đợt huy động 310 triệu USD qua kênh phát hành cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi trên địa cầu. Tập đoàn Hà Đô (HDG) dự tính tăng vốn bằng cách phát hành 18,9 triệu cổ phần.

Đánh giá về việc các doanh nghiệp bất động sản hợp tác sôi động trong thời gian vừa qua, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho thấy đây là một tín hiệu tốt chứng tỏ các doanh nghiệp bất động sản đang rất lạc quan với thị trường bất động sản những tháng cuối năm.

Cũng theo ông Châu, việc doanh nghiệp tăng trưởng hợp tác, huy động vốn chứng tỏ các nhà cách tân và phát triển dự án bất động sản giảm dần việc lệ thuộc vào vốn vay bank. Thay vì dùng đa số đòn bẩy tài chính để làm dự án bất động sản, các doanh nghiệp đang tìm cách tăng vốn chủ sở hữu; chuyển đổi thành doanh nghiệp cổ phần để có điều kiện gọi vốn ngoài xã hội; niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán; chọn lọc đối tác là các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài có danh tiếng và năng lực tài chính để hợp tác đầu tư, kinh doanh, cách tân và phát triển dự án bất động sản.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN