Năm 2019, Việt Nam có khoảng 6 triệu người “rời quê lên phố”

Theo tiên liệu của UNU – WIDER, đến năm 2019, số người “rời quê lên phố” sẽ vào khoảng 6 triệu người, chỉ chiếm 6,4% tổng dân số. Tình trạng này sẽ gây nhiều tác động đến cả nền kinh tế – xã hội Việt Nam.

Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hấp dẫn người di cư

Thống kê củaViện Nghiên cứu địa cầu về Kinh tế Phát triển thuộc Đại học Liên Hợp quốc UNU – WIDER cho thấy, trong 20 năm qua, số lượng người Việt Nam di cư từ nông thôn lên các thành thị đã tương đồng với dân số của cả một thành thị lớn (ước tính vào khoảng 6 triệu người).

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có tỉ lệ người di cư đến lớn nhất, với tỉ lệ lần lượt là 26,55% và 16,51% (theo số liệu ghi nhận vào năm 2012).

Điều này củng cố thêm nhận định rằng di cư thường có xu hướng tập trung ở các thành thị lớn. Quy luật này đã càng biểu hiện rõ nét ở năm 2014, khi mà Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận lần lượt 26,99% và 20,55% người di cư, nhiều hơn cả mật độ 2 năm trước đó.

Độ tuổi “ly hương” cũng được trẻ hóa khi có nhiều học sinh ngay từ khi vào độ tuổi cấp 2, 3 đã được phụ huynh đầu tư cho lên thành thị học tập ở các ngôi trường chuyên hoặc dân lập có tên tuổi.

Với các sinh viên, đa số sau khi tốt nghiệp đều chọn ở lại các thành thị lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tìm việc.

Nhìn chung, mục tiêu của đa số người di cư tạm thời là để phục vụ cho công việc và học tập (lên đến hơn 90% những người di cư tạm thời là thuộc nhóm này).

Đô thị chuyển mình đón người nhập cư

Lượng người “lên tỉnh”hay “ra thành thị” lập nghiệp càng ngày càng tăng đã và đang gây nhiều tác động đến cả nền kinh tế – xã hội. Đơn cử, đó là sự tăng lên nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế, giáo dục, cơ sở giao thông, nhà ở,…

Cô Mẫn (Hoành Bồ, Quảng Ninh) chia sẻ “Nhà có hai đứa đều học ở Hà Nội. Đứa lớn học đại học, đứa bé vừa đỗ vào trường Amsterdam, vì vậy, gia đình cũng muốn tìm căn nhà ở trên này để hai anh em yên tâm học hành cũng như có điều kiện chăm sóc nhau”.

Hay như trường hợp nhà cô Xuân (Diêm Điền, Thái Bình) có con trai đang làm việc ở Hà Nội. Hiện gia đình cũng muốn tìm nhà ở đây cho con trai dự định lấy vợ.

Xuất phát từ nhu cầu của những người trẻ lập nghiệp xa quê, nhiều khu thành thị mới cũng mọc lên để cung cấp nhu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc của nhóm người này. Một trong những khu vực lôi kéo sự quan tâm giai đoạn này là khu vực quận Thanh Xuân với địa điểm dễ dàng, gần bến tàu điện trên cao là một trong những phương tiện cơ sở giao thông công cộng tiên tiến nhất của thành thị. Đơn cử, từ khu vực dự án nhà ở TNR GoldSeason – một trong những dự án nhà ở vượt trội của quận Thanh Xuân, sẽ rất dễ dàng để kết nối với các tiện ích y tế, giáo dục chất lượng cao của Hà Nội như trường Amsterdam, Đại học Hà Nội, Bệnh viện Vinmec… Tất cả chỉ trong vòng bán kính 2 km.

Năm 2019, Việt Nam có khoảng 6 triệu người “rời quê lên phố” - Ảnh 1.

Hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ, cung cấp nhu cầu của các gia đình.

Kể từ khi chính thức bàn giao căn hộ cho cư dân vào trung tuần tháng 9 vừa qua, dự án nhà ở TNR GoldSeason càng được quyên tâm nhiều hơn biểu hiện qua lượng khách đến tham quan cũng như các đối tác tham dự cung cấp dịch vụ tại dự án nhà ở. Ngoài khuôn viên sinh hoạt chung với các tiện ích về thể thao, thư giãn, vui chơi, giáo dục…, các nhà cung cấp dịch vụ như hệ thống nhà hàng Kichi Kichi, The Coffee House, trường học EcoKids, trung tâm mua sắm K-mart, bánh tươi Fresh Garden, phòng tập Infinity Fitness… cũng sẽ tham dự cung cấp dịch vụ tại đây. Tất cả tạo nên một hệ sinh thái đầy đủ và dễ dàng, cung cấp tối đa nhu cầu của những người trẻ lập nghiệp ở một thành thị lớn như thủ đô Hà Nội.

Những cư dân đầu tiên của dự án nhà ở tham dự nhận nhà hồi tháng 9 vừa rồi cũng bày tỏ sự hài lòng khi được sống trong những căn hộ tiên tiến, an toàn, trong một môi trường dân trí chất lượng cao như ở TNR GoldSeason. Bác Quýnh (thành thị Vinh, Nghệ An) lên thăm vợ chồng người con trai cả đang sinh sống ở đây cũng bày tỏ niềm vui khi thấy anh chị mua được căn nhà có địa điểm tốt, dễ dàng cho các cháu trong họ trong tương lai lên học tập hay thi thoảng có người ra Hà Nội chơi sẽ có nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Đơn vị phân phối chính thức dự án nhà ở: TNR GoldSeason

Đơn vị phân phối Tâm Việt – 0912 383 890

Đơn vị phân phối Phú Quý Land – 0983 972 381

Đơn vị phân phối HST Land – 0869 750 299

Đơn vị phân phối GoldLand – 0966 001 001.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN