Nhà phố ven trung tâm Sài Gòn một năm tăng giá gần gấp đôi

Giao dịch trên thị trường thứ cấp GĐ này, giá nhà phố tại nhiều dự án nhà ở khu thành thị mới khang trang tại khu vực ven trung tâm nội đô Sài Gòn thuộc Quận 2, 7, 9…có mức tăng phổ biến 20-30%, có dự án nhà ở tăng dao động 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số này được đưa ra bởi cty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam trong quý 3/2018 vừa qua. Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chủ yếu diễn ra sôi sục ở thị trường thứ cấp, đặc trưng là với sản phẩm nhà phố.

Điều này biểu hiện ở việc giá bán thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây dựng sẵn tại một số trường hợp trong quý III/2018 đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài lí do nguồn cung hạn chế thì các khu vực có giá bán biệt thự, nhà phố tăng mạnh trên thị trường thứ cấp còn bởi hạ tầng cơ sở giao thông khu vực đó cách tân và phát triển.

Còn theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam, sự kết nối hạ tầng đem lại lợi thế rất lớn cho thị trường bất động sản. Giá nhà đất khu vực tăng cao là bởi ăn theo hạ tầng dịch vụ cách tân và phát triển.

Thực tế nhà thấp tầng tại TP.HCM hiện tại đang giao dịch chủ yếu trên thị trường thứ cấp, nguồn cung sơ cấp ở các dự án nhà ở mới khá khan hiếm. Trên thị trường chỉ một số dự án nhà ở đang có nguồn hàng mới.

Báo cáo của các đơn vị nghiên cứu cho thấy, trong tháng 10/2018, nguồn cung sơ cấp chủ yếu đến từ các dự án nhà ở mở bán trước đó như Sol biệt thự, Villa Park, Lancaster Eden, Evergreen…chủ yếu tập trung ở khu vực Q.2, Q.9, Q.7, Nhà Bè.

Giao dịch thứ cấp không quá sôi động, phần đông tập trung ở những dự án nhà ở đã bàn giao và có giá trị từ 6-10 tỉ đồng/căn. Tuy vậy, đây cũng là loại hình ghi nhận mức tăng giá thứ cấp khá ấn tượng so với đầu năm 2018.

Ghi nhận tại các dự án nhà ở đã hoặc sắp bàn giao hoặc mua đi bán lại từ nhà đầu tư khác, giá thứ cấp đã tăng ít nhất 20% so với thời điểm đầu năm. Chẳng hạn, tại các dự án nhà ở như Lake View, Palm City, Lucasta, Lavila Nam Sài Gòn, Vạn Phúc City, Dragon Village…… ghi nhận mức tăng giá thứ cấp dao động trung bình từ 20-30%/năm, cá biệt có một số dự án nhà ở tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà phố ven trung tâm Sài Gòn một năm tăng giá gần gấp đôi - Ảnh 1.

Khảo sát tại một số dự án nhà ở nhà phố liên kế trên địa bàn Q.9, Nhà Bè như Merita, Villa Park…cho thấy một số nhà đầu tư mua từ thời điểm đầu mở bán (giữa năm 2017), hiện chốt lời đạt mức chênh từ 800-1,2 tỉ đồng/căn. Thậm chí, có một số nhà đầu tư “tiếc” vì bán sớm khi có xu hướng tăng mạnh vào cuối năm.

Những căn nhà phố liên kế giao thô tại các khu thành thị đang được nhà đầu tư chào bán lại cho nhà đầu tư khác với mức chênh dao động 30% giá trị so với thời điểm mua vào (dao động 12 tháng). Riêng đối với những căn đã đi vào hoạt động, phần đông nhà đầu tư khai thác cho thuê. Mức giá thuê hàng tháng đạt từ 30-50 triệu đồng/căn/tháng (tùy địa điểm, khu vực).

Hiện nay, các dự án nhà ở nhà phố, biệt thự chủ yếu ở khu Đông Tp.HCM – nơi có tốc độ cách tân và phát triển hạ tầng chóng mặt. Theo đó, phân khúc bất động sản liền thổ tại khu vực này ghi nhận mức tăng giá rõ nét nhất thời gian qua.

Trong khi đó, tại khu Tây như Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình thì giá thứ cấp nhà phố liên kế tăng chủ yếu là do ăn theo tiện ích cộng đồng đã đồng bộ. Những căn nhà phố mở bán GĐ tiếp hoặc chuyển nhượng từ nhà đầu tư khác mau chóng được mua lại, mặc dù giá trị có thể lên đến vài chục tỉ đồng/căn. Đây là khu vực mà sản phẩm nhà phố liên kế, biệt thự song lập rất ít sản phẩm mới chào bán ra thị trường trong vòng vài năm trở lại đây.

Giá nhà ở Hồng Kông có thể giảm ít nhất 15% vào năm 2019 do chiến tranh thương mại

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339