Sức hút của BĐS cao cấp tại TP.HCM với người Hà Nội

Theo đánh giá của các doanh nghiệp giải đáp bất động sản, trong số các quý khách mua bất động sản tại TP.HCM thì lượng quý khách là người Hà Nội chỉ chiếm dao động 20-30% tổng lượng giao dịch.

Sức hút của bất động sản trung tâm Quận 1

Với nền kinh tế cách tân và phát triển nhanh và đạt nhiều bước tiến quan trọng, TP.HCM dần khẳng định địa vị của mình là trung tâm thương mại mai sau của Đông Nam Á, lôi kéo nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc trưng là thị trường bất động sản. Theo báo cáo tổng kết thị trường 5 tháng đầu năm của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào bất động sản có xu thế tăng dần trong những năm cách đây không lâu. Cụ thể vào năm 2017 vốn tăng mạnh đạt 1,01 tỷ USD; trong 5 tháng đầu năm 2018, đạt 216,3 triệu USD. Dòng vốn mạnh tạo điều kiện cho các dự án địa ốc bất động sản tại TP. HCM cách tân và phát triển theo xu thế trên địa cầu với sự tiến hành của các công nghệ tân tiến. Điều này đã tạo nên sức hút cho các dự án địa ốc bất động sản tại đây, đặc trưng là ở khu vực trung tâm Quận 1 với lợi thế là trung tâm thương mại, văn hóa truyền thống của thành phố.

Với vị trí trung tâm gồm nhiều tòa nhà văn phòng hạng A, trung tâm thương mại tân tiến bậc nhất, cùng nhiều trường học và trung tâm y tế đầu ngành với cơ sở giao thông dễ dàng, Quận 1 là nơi ở hoàn hảo cho các doanh nhân thành đạt. Đây được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của thành phố về mọi phương diện. Quận 1 cũng là nơi tập trung của các di tích lịch sử, văn hóa truyền thống nổi tiếng cũng như những vị trí vui chơi, nhà hàng, quán bar nhộn nhịp nhất Sài Gòn.

Nhận thấy được tiềm năng cách tân và phát triển của thị trường bất động sản tại đây, một lượng lớn người dân phía Bắc, đặc trưng là Hà Nội đã bỏ tiền ra để đầu tư, trong đó 86% người Hà Nội tìm kiếm các loại bất động sản hạng sang trọng tại quận 1.

bất động sản hạng sang trọng tại trung tâm là nguồn đầu tư sinh lời tốt

Theo số liệu tổng hợp từ CBRE, mật độ bán của các căn hộ hạng sang trọng ở quận 1 là 89%. Với những gì đang diễn ra có thể thấy bất động sản đẳng cấp tại trung tâm Quận 1 như thỏi nam châm hút giới đầu tư Hà Nội. Căn hộ cho thuê tại TP. HCM có mức sinh lời 6-8%/năm, gần gấp đôi so với ở Hà Nội. Trong đó mức sinh lời lớn nhất đến từ bất động sản hạng sang trọng.

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường chung cư đẳng cấp tại Quận 1 được kì vọng sẽ là 1 kênh đầu tư chắc chắn và có lợi nhuận cao nhất trong phân khúc. Nhà đầu tư vừa có thể có tỷ suất lợi nhuận 4-5% một năm sau khi cho thuê, vừa được hưởng lợi từ việc giá của phân khúc này tăng trung bình 5-6% một năm.Thêm nữa do quỹ đất hạn chế, nguồn cung căn hộ hạng sang trọng ở quận 1 sẽ chẳng thể tăng nhiều trong mai sau.

Thấu hiểu được tiềm năng cách tân và phát triển cao của bất động sản hạng sang trọng tại trung tâm Quận 1, giới doanh nhân Hà Nội từ lâu đã luôn quan tâm tới việc đầu tư vào lĩnh vực này, với mật độ tìm kiếm cao nhất cả nước đạt trên 200.000 lượt chỉ tính riêng trong Q2/2018.

Nguồn cung khan hiếm

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của CBRE, thị trường căn hộ hạng sang trọng TP HCM đang trong hiện trạng khan hiếm nguồn cung. Cả thành phố hơn 10 triệu dân này chỉ có 392 căn hộ đẳng cấp giá 3.500-7.000 USD một m2 trở lên, tập trung tại khu lõi trung tâm quận 1, chỉ chiếm mật độ khiêm tốn chưa đến 0,3% so với nguồn cung căn hộ toàn thị trường. Bên cạnh đó, với chính sách bán hàng mới của TP.HCM trong việc hạn chế cách tân và phát triển những tòa nhà mới tại trung tâm sẽ dẫn đến việc nguồn cung tại Quận 1 càng khan hiếm hơn.

Tuy khẳng định TP HCM khan hiếm nguồn cung, song cũng chính đơn vị giải đáp này xác nhận nguồn cung cho các căn hộ hạng sang trọng sẽ tăng do có một số nhà đầu tư ngoại rót vốn vào lĩnh vực này. Trong số đó có thể kể đến Alpha King, nhà đầu tư với 100% vốn nước ngoài, giàu bí kíp trong lĩnh vực cách tân và phát triển các dự án địa ốc bất động sản đa tính năng, từ các tòa nhà văn phòng hạng A, trung tâm thương mại đến căn hộ đẳng cấp.

Alpha King sẽ cho công bố các dự án địa ốc hạng sang trọng mang đến các trải nghiệm nổi bật về môi trường, không gian sống với sự tích hợp của các công nghệ tân tiến trên địa cầu. Mới đây, Alpha King đã giới thiệu dự án địa ốc khu căn hộ kiểu mẫu hạng sang trọng Alpha Hill, thuộc khu phức hợp Alpha City đến đông đảo các nhà đầu tư và quý khách tại Hà Nội. Đây là dự án địa ốc căn hộ biến hình đầu tiên tại Việt Nam. Sự công bố của dự án địa ốc căn hộ hạng sang trọng Alpha Hill nói riêng và khu phức hợp đẳng cấp Alpha City nhìn chung tại trung tâm Quận 1 được dự báo sẽ làm thay đổi quan điểm về đầu tư bất động sản tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quốc Anh, phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đưa ra những thống kê nhấn mạnh lượng người Hà Nội quan tâm đến bất động sản tại TP.HCM luôn ở mức cao. Điều đó chứng tỏ thời cơ đầu tư địa ốc tại thành phố này rất hấp dẫn. Không thể phủ nhận thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng. Các nhà đầu tư miền Bắc có thể chọn lọc đầu tư vào các dự án địa ốc hạng sang trọng tại trung tâm Quận 1 nếu dự án địa ốc có nhân tố ưu việt và mang lại lợi ích lâu dài.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN