Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bất ngờ “quay đầu” sụt giảm mạnh

Theo báo cáo của doanh nghiệp DKRA, phân khúc chỉ đấyn nhận 1 dự án mới có nguồn cung dao động 32 căn villa nghỉ dưỡng, bằng 22% so có quý trước (147 căn). Đây là quý thứ ba nguồn cung liên tục sụt giảm so có quý trước. Về lượng tiêu thụ, Quảng Nam và Phú Quốc là hai nơi có sức tiêu thụ tốt nhất.

Theo ghi nhận, phân khúc condotel hiện có 28 dự án chào bán. Trong Quý 2/2018 chỉ đấyn nhận nguồn cung từ 2 dự án (1 dự án mới và 1 dự án trước đấy triển khai GĐ thứ hai) có tổng số 2.100 căn condotel, trong đấy riêng 1 dự án ở Khánh Hòa đã cung cấp 2.000 căn.

Tại dự án này, lượng tiêu thụ cũng đã chiếm 63% lượng tiêu thụ toàn phân khúc trong khi ở một vài dự án khác, sức tiêu thụ rất gặp khó.

DKRA còn cho biết thêm, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng không có nhiều biến chuyển so có một vài quý trước. Theo tiên đoán, trong thời gian tới, nguồn cung villa biển hạn chế, nguồn cung condotel khá dồi dào nhưng lượng tiêu thụ không khởi sắc. Các chủ đầu tư chú trọng tạo ra điểm nổi trội, lợi thế tranh giành cho dự án để lôi kéo người mua.

Theo nghiên cứu, một vàih đấy dao động 3 tháng, khi phân khúc nhà đất ở nhiều khu vực ở Đà Nẵng đang tăng trưởng nóng, ở Khu thành thị sinh thái Nam Hòa Xuân (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) có gần 100 quầy chuyển nhượng đất mọc lên.

Đến nay theo quan sát, chỉ có 1 số quầy mở cửa nhưng vắng bóng người trực. Một vài quầy có người trực thì không 1 khách hỏi han. Mới đấy, trên địa bàn có 8 sàn chuyển nhượng đã thông báo có cơ quan tính năng về việc đấyng cửa ngưng làm việc.

Những ngày này, ở hàng chục quầy chuyển nhượng bất động sản ở hai bên trục các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài cũng đìu hiu, vắng lặng làm việc chuyển nhượng. Theo một vài sàn, ở thời điểm giữa năm 2017, giá đất ở khu thành thị sinh thái ven biển từ 7-8 triệu đồng/m2, tăng “nóng” cho đến cuối tháng 3/2018 có giá đến 16,5 triệu đồng/m2 rồi lao dốc.

Còn ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa cho biết, theo thống kê sơ bộ, sản phẩm bất động sản ở toàn bộ một vài phân khúc, kể cả condotel đều chững hoặc giảm giá. Năm 2017, đặc thù là đầu năm 2018, có các thời điểm giá bất động sản tăng chóng mặt, một vàih tân mỗi ngày. Hiện nay, giá đất đã giảm nhẹ, đa số một vài sàn chuyển nhượng bất động sản đều giảm lượng chuyển nhượng từ 30 – 50%. Tại TP. Nha Trang, từ đầu năm đến nay cũng không có dự án mới nào được mở bán khiến phân khúc cắt giảm sự sôi động.

Một số chuyên gia nhận định, lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ một vài nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến phân khúc Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển một vài dự án hạng sang, đẳng cấp và bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhìn nhận các tháng sắp tới, tình hình chuyển nhượng phân khúc bất động sản này vẫn không mấy khả quan.

Theo lý giải của một vài chuyên gia, lý do do nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng sau 1 thời kì tăng quá nóng, đến thời điểm hơn nửa năm nay ở nhiều địa phương ít có dự án mới được tung ra phân khúc. Phần khác, pháp lý cho sản phẩm condotel đến nay vẫn chưa rõ ràng nên ảnh hưởng lớn đến tâm lý bạn, nhà đầu tư; ngân hàng cũng đang thực hiện một vài biên pháp siết chặt nguồn vốn vào bất động sản, tăng lãi suất cho ngay mua nhà ở…nên tác động không nhỏ đến phân khúc.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN