Xây sân bay Long Thành, Đồng Nai bắt đầu khởi động thu hồi đất

Theo có kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, từ nay đến hết năm 2018, sẽ thực hiện các thủ tục về đo đạc, phổ biến, thông tin có kế hoạch thu hồi đất…

Chiều 12/11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Dự án và ra mắt chọn lọc của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, cho thấy trong năm 2019 tỉnh sẽ thực hiện thi công thi công hạ tầng khu dân cư, tái an cư Lộc An – Bình Sơn.

Từ tháng 1/2020 người dân vùng dự án địa ốc cảng hàng không quốc tế Long Thành có thể xây dựng nhà ở tại khu tái an cư Lộc An – Bình Sơn. Đến tháng 10/2020 người dân có thể thi công nhà ở tại khu tái an cư Bình Sơn.

Theo có kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, từ nay đến hết năm 2018, sẽ thực hiện các thủ tục về đo đạc, phổ biến, thông tin có kế hoạch thu hồi đất…

Năm 2019 áp dụng lập thủ tục xác định giá đất chính xác đối với cá nhân, hộ gia đình; lập thủ tục xác định giá trị tài sản của các tổ chức; giá trị tài sản của các hộ gia đình, cá nhân; kiểm đếm, lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái an cư đối với các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thuộc phạm vi GĐ 1 của Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, các tổ chức và hộ gia đình, các cá nhân sử dụng đất thuộc các xã Bình Sơn và Suối Trầu.

Đến năm 2020 sẽ áp dụng các có kế hoạch bồi thường, hỗ trợ, tái an cư đối với các hộ dân các xã Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn để đã đi vào hoạt động công tác giải phóng mặt bằng tất cả dự án địa ốc.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, đây là dự án địa ốc lớn, chưa từng có ở địa phương, với số tiền bồi thường, hỗ trợ, tái an cư lên đến gần 18.000 tỷ đồng. Với thời gian dự kiến chỉ còn 17 tháng để có thể giao mặt bằng sạch cho người dân tái an cư.

Do đó các ngành, các địa phương phải cực kỳ khẩn trương, xem đây là nhiệm vụ quan trọng cần ưu tiên danh tiếng. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu lực lượng công an và các đơn vị cần có các phương án để chắc chắn vấn đề an toàn trật tự trong các bước triển khai thực hiện dự án địa ốc.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, Đồng Nai sẽ thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư trên các phần diện tích thuộc địa bàn huyện Long Thành với diện tích 5.000 ha đất xây dựng cảng hàng không; 364,21 ha đất thi công hai khu tái an cư gồm khu dân cư, tái an cư Lộc An – Bình Sơn 282,35 ha và một phần phân khu III khu dân cư, tái an cư Bình Sơn 81,86 ha.

Tổng mức đầu tư dự án địa ốc là 22.856 tỷ đồng, trong đó, 4.189 tỷ đồng thi công hạ tầng các khu tái an cư; 479 tỷ đồng tái lập hạ tầng bên cạnh đónh giới cảng hàng không; 17.855 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ, tái an cư; 306 tỷ đồng đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống người dân; 27 tỷ đồng lập Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi dự án địa ốc.

Thủ tướng Chính phủ giao cho Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư dự án địa ốc là nhằm thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư để có mặt bằng “sạch” giao chủ đầu tư Dự án đầu tư thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành đúng công đoạn.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao trách nhiệm cho Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai quản lý nghiêm ngặt giá thành đầu tư Dự án, chắc chắn việc sử dụng nguồn vốn đầu tư tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định; chịu trách nhiệm trong việc tổ chức thanh tra, kiểm tra theo quy định, chắc chắn Dự án được thực hiện đúng quy định của pháp luật, tránh tiêu cực, thất thoát, tham nhũng, lãng phí.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339