Những điểm “nóng” bất động sản tỉnh lẻ cuối năm

Thời điểm cuối năm 2018, thị trường đất nền nhiều khu vực tỉnh lẻ đang có xu hướng tăng mạnh, đặc trưng là các khu vực các thị trấn, thị xã đang được quy hoạch lên thành phố. Những khu vực này vào tầm ngắm của giới đầu tư bởi mặt bằng giá còn thấp và giới đầu tư mua vào để đón đầu quy hoạch.

Đầu tiên có thể kể đến việc mới đây Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang trên cơ sở tất cả 100,49km2 diện tích môi trường xung quanh và 81.576 người của thị xã Hà Tiên. Động thái này đã ngay tức thì tác động mạnh lên thị trường BDS tại đây.

Giá đất tại Hà Tiên thuộc các khu vực trung tâm thành phố, sát biển trước đây chỉ có giá 3-7 triệu đồng mỗi m2 thì sang trọng cuối năm 2018 đã tăng lên 6,5 – 14 triệu đồng, thậm chí các khu đất đẹp ven biển có mức giá khoảng 15-22 triệu đồng/m2, có nơi lên đến từ 25-30 triệu đồng/m2.

Quan sát thời điểm cuối năm có thể thấy số lượng các cty nuôi trồng, chế biến thuỷ hải sản, hậu cần kho bãi đang rục rịch đổ về Hà Tiên gom đất để mở rộng kinh doanh càng tăng mạnh. Một số cty kinh doanh BDS cũng đã tận dụng tối đa thời cơ để bung dự án bất động sản đón sóng.

Đơn cử mới đây, cty Cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Vật tư – C&T tiết lộ, trong tháng 11 sẽ giới thiệu ra thị trường dự án bất động sản villa đẳng cấp với vị trí ngay sát biển. Được biết, đây là khu villa biển đẳng cấp đầu tiên tại Hà Tiên, sở hữu hệ thống tiện ích chuyên biệt cho du lịch nghỉ dưỡng như: hồ bơi vô cực, cầu phong cảnh ngắm biển, trung tâm thương mại, sân tennis, sân golf trên không, đường dạo biển dài hơn 1km, nhà hàng,… Đại diện cty C&T cũng chia sẻ, việc giới thiệu dự án bất động sản trong tháng 11 là động thái để nhà đầu tư hưởng lợi từ hiệu ứng Hà Tiên lên thành phố.

Theo phân tích của các chuyên gia, việc một thị trấn, thị xã được phê duyệt lên thành phố, về mặt lý thuyết, ít nhiều sẽ tác động làm tăng giá đất trên địa bàn. Trường hợp của TP Hà Tiên cũng không ngoại lệ. Việc Hà Tiên nâng cấp lên thành phố nếu được khơi đúng tiềm năng, sẽ lôi kéo đầu tư trong và ngoài nước, thúc đẩy du lịch cách tân và phát triển. Bởi lẽ, TP Hà Tiên chỉ cách Phú Quốc 40 km, được xem là cự ly khá gần khi kết nối bằng tàu. Đây là tiền đề quan trọng để cách tân và phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đón đầu nhu cầu của du khách. Cũng không loại trừ giới đầu tư đang có sự thay đổi khẩu vị, mở rộng địa bàn đầu tư BDS từ Phú Quốc ra vùng ven có giá đất mềm hơn nhưng giàu tiềm năng cách tân và phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

Ngoài Hà Tiên, vô số khu vực khác đang được quy hoạch lên thành phố cũng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Ở khu vực phía Nam có thể kể đến Đồng Nai với việc nâng cấp thêm một thành phố và 3 thị trấn mới, đó là TP.Long Khánh, thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch), thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) và thị trấn Long Giao (huyện Cẩm Mỹ)…đã khiến giá đất tại nhiều khu vực này rục rịch tăng từ 20-30% so với hồi đầu năm.

Theo các chuyên gia với thế mạnh về cơ sở giao thông, hạ tầng và nằm ngay cửa ngõ TP.HCM, các khu vực Long Khánh, Dầu Giây, Lanh Giao, Hiệp Phước tại Đồng Nai lôi kéo đầu tư công nghiệp mạnh mẽ danh tiếng cả nước. Mặc dù có dân đa số, địa bàn trải rộng, Đồng Nai nhưng vẫn là tỉnh có nền kinh tế đứng thứ 5 cả nước. Hằng năm, mật độ tăng dân số cơ học và nguồn lao động nhập cư luôn đạt mức cao (chỉ đứng sau TP.HCM). Chính vì vậy, khi các khu vực này được nâng cấp thì việc giá đất tăng theo là điều dễ hiểu.

Tương tự như Đồng Nai, sắp lên thành phố trung ương thị trường bất động sản Bắc Ninh đang cách tân và phát triển quá nhanh. Mới đây, tại báo cáo thị trường bất động sản Quý 3/2018 do Hội môi giới bất động sản Việt Nam phát hành, cho thấy thị trường BDS Bắc Ninh đang có những bước cách tân và phát triển mau chóng, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã chứng kiến sự chào bán sôi động.

Riêng trong quý 3 đã có tới 43 dự án bất động sản bất động sản chào bán, trong đó sản phẩm chính là loại hình đất nền tại các dự án bất động sản khu thành phố mới. Số lượng dự án bất động sản mở bán tại Bắc Ninh tăng gấp đôi so với quý 1/2018. Ghi nhận thực tại cho thấy loại sản phẩm đất nền Bắc Ninh có thanh khoản rất cao, tập trung ở các vị trí có sự cách tân và phát triển hạ tầng tốt như trung tâm TP. Bắc Ninh, khu vực khu thành phố gắn liền với KCN ở Yên Phong, thị xã Từ Sơn…

Theo nhận định của các chuyên gia, đầu tư BDS tỉnh lẻ là một xu hướng cách tân và phát triển tất yếu. Bởi trong khu vực nội đô như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lớn đã bão hòa, trong những lúc đầu tư BDS tỉnh lẻ lúc nào cũng cần ít vốn hơn các trung tâm lớn. “Một điểm khiến cho phân khúc đất nền nhưng vẫn tiếp tục hút nhà đầu tư do hiện tại nhiều dự án bất động sản đã được cho phép phân lô bán nền tạo ra nguồn cung dồi dào cho các nhà kinh doanh có thời cơ chọn lọc”, GS Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng bộ Tài Nguyên Môi Trường cho thấy thêm.

Còn theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam: “Đất nền tỉnh lẻ tăng giá không phải là bề ngoài báo hiệu bong bóng BDS. Khi những khu vực này được nâng cấp lên thị xã, thành phố, các dự án bất động sản đất nền nằm tại đó sẽ lên giá. Bản chất nó đang trở về giá trị thực của mình”.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339