Vụ hàng chục căn hộ treo băng rôn “bán nhà”: Chủ đầu tư tố ngược lại khách hàng

Thời gian vừa qua, một số hộ mua chung cư của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh- Nghệ An) có nhiều chủ kiến phản ánh về một số bất cập ghi trong hợp đồng làm ảnh hưởng ích lợi quý khách.

Cơ bản khắc phục các tồn tại

Phản ánh với PV, một số quý khách mua chung cư Bảo Sơn tại 126 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh) cho thấy thêm:

Trong hợp đồng, chủ đầu tư miêu tả căn hộ có 2 tầng hầm để xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu thương mại, gym thể thao…

Tuy nhiên, thực tại chỉ có một tầng hầm để xe, nhà sinh hoạt cộng đồng bó hẹp, không có khu thương mại, gym thể thao, bàn giao căn hộ phát triển chậm độ nhiều tháng. Đây là lý do dẫn đến lùm xùm như cư dân viết đơn kiến nghị, căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng.

Phản hồi về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho thấy thêm:

Ngày 13.11.2018, có 17 căn hộ treo biển “bán nhà”, trên tổng số 200 hộ đã vào ở. Sau khi sự việc xảy ra, Tập đoàn Bảo Sơn đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân TP Vinh, Ủy ban nhân dân phường Hưng Phúc và các hộ dân đang sinh sống tại khu chung cư, tin tức tư vấn kiến nghị của cư dân.

Về tầng hầm gửi xe, Cty đã thi công căn bản đã đi vào hoạt động tầng hầm xép theo thiết kế đã được Bộ Xây dựng phê duyệt và Giấy phép thi công của Sở Xây dựng Nghệ An, chuẩn bị 5.12 tổ chức cho gửi xe.

Ngoài ra, Cty đã được chấp nhận chủ trương và đang đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý xây dựng thêm nhà để xe ôtô 5 tầng tại 4 lô đất liền kề sát chung cư (240m2), chuẩn bị sau 2 tháng vận hành hoàn trả mặt bằng sân bãi phục vụ tiện ích công cộng.

Trước phản ánh của quý khách về vữa tường chất lượng kém, Cty đã khảo sát và cho đục trát lại những chỗ chưa đạt đề nghị. Đối với những căn hộ dân đã vào sinh sống, nếu có đề nghị bằng văn bản, Cty sẽ tổ chức phối hợp xử lý triệt để.

Diện tích phòng cộng đồng đã được mở rộng bằng việc thông phòng 2 căn hộ trên tầng 31 với diện tích gần 200m2.

Chủ đầu tư cũng đã cho thu hồi quán bi-a ở khu vực tầng 1 và bố trí thông các phòng trên tầng 31, thời gian tới sẽ tổ chức các dịch vụ kinh doanh và gym thể thao phục vụ cư dân, sớm ổn định cuộc sống cho quý khách.

Chủ đầu tư lý giải lý do phát triển chậm độ dự án địa ốc do gặp gặp khó về địa chất, thời tiết khắc nghiệt cũng như bị dừng một thời gian theo chỉ thị 18 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về kiểm tra rà soát an ninh cẩu tháp trên địa bàn.

Ngày 30.7.2018 Hội đồng nghiệm thu tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào hoạt động, tuy thế thủ tục để xác nhận nghiệm thu cuối cùng tùy thuộc vào Bộ Xây dựng.

Treo băng rôn bán nhà để “trốn” trả tiền điện, nước?

Chủ đầu tư cho thấy thêm, theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ căn hộ phải đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính 70% giá trị căn hộ sau khi tòa nhà cất nóc, số còn lại sẽ thanh toán khi có xác nhận nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền, nhưng thực tại Cty chưa truy thu theo hợp đồng, nhưng vẫn tạo điều kiện cho cư dân vào cải tạo và lắp đặt nội thất căn hộ.

Chủ đầu tư cũng phản ánh có một số hộ dân không đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính, mới thanh toán dưới 30% tiền nhà nhưng đã vào ở và không đóng tiền điện, nước đã sử dụng trong nhiều tháng nên tìm cách để kéo dài thời gian phải đóng tiền điện, nước và tiền nhà đến 70% theo hợp đồng.

“Đối với những hộ dân treo biển “BÁN NHÀ” chúng tôi cho rằng đó là bề ngoài phá hoại kinh tế của chủ đầu tư. Còn nếu họ muốn bán nhà thật thì chúng tôi sẵn sàng giới thiệu người mua lại căn hộ khi có đề nghị chính thống bằng văn bản. Nếu treo băng rôn vì mục đích khác thì chúng tôi sẽ cho tiến hành ngừng cung cấp điện nước cho các hộ dân này cho đến khi họ tự tháo dỡ”- Chủ tịch Cty Bảo Sơn khẳng định.

Chung cư Bảo Sơn nằm tại ngã tư Hermann và Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh- Nghệ An), có 31 tầng, cao 108m, gồm 319 căn hộ trên khu đất rộng gần 3.000m2. Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn (Hà Nội).

Hàng trăm quý khách căng băng rôn tố chủ đầu tư ‘mập mờ’ bàn giao nhà

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN